PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN GIỮA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019-2020

          Năm học 2019-2020 đã kết thúc giai đoạn I. Để đánh giá lại những việc đã làm được, những việc chưa làm được, những khó khăn khi triển khai hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, ngày 01/11/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban 8 tuần học kì I năm học 2019-2020 với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện. Về dự hội nghị có đồng chí Đoàn Quang Vụ - Huyện uỷ viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

74163963_1332543343590939_708951521198342144_n

          Hội nghị đã được nghe đồng chí Đoàn Quang Vụ - Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá những kết quả nổi bật mà ngành đã thực hiện trong 8 tuần học kì I với các nội dung cơ bản về: Hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; hoàn thành Đề án sáp nhập các trường học và các tổ chức bộ máy đã đi vào hoạt động ổn định; xây dựng tốt kế hoạch kiểm tra nội bộ và kiểm định chất lượng; các trường đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện đón các đoàn thanh tra, kiểm tra của các cấp lãnh đạo Đảng – Chính quyền, các ngành chức năng; thực hiện kịp thời công tác tiếp dân, giải quyết các ý kiến của công dân về lĩnh vực mà ngành phụ trách,…

         Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số hạn chế và bất cập cần phải lưu ý giải quyết trong giai đoạn II của học kỳ I mà trọng tâm là: Công tác quản lý của lãnh đạo các nhà trường sau khi lý luân chuyển và sáp nhập, các mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội, đặc biệt là với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Toàn ngành cần quan tâm và đẩy mạnh công tác truyền thông, cần chú ý việc huy động các nguồn lực xã hội hóa bảo đảm hiệu quả và đúng quy định; Công tác quản lý quản lý tài chính, quyết toán tài chính của các trường phải cập nhật đầy đủ các văn bản mới và văn bản hiện hành.

          Về nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới: Đồng chí Trưởng phòng đã yêu cầu các nhà trường: Chuẩn bị các điều kiện kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuần lễ Văn hóa Giáo dục lần thứ 8 của ngành GD&ĐT huyện Nam Trực, cần quan tâm hơn nữa việc thăm hỏi động viên cán bộ giáo viên công nhân viên; Thực hiện tập huấn chuyên môn theo quy định; Khảo sát và lắp đặt đường truyền trực tuyến đối với các trường THCS để giao ban trực tuyến; đang trong thời tiết giao mùa các trường cần quan tâm hơn việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt chú ý  giữa ấm cho trẻ mầm non, quan tâm chỉ đạo sát với các đối tác cung cấp thực phẩm cho nuôi ăn bán trú với Mầm non, Tiểu học và THCS Nguyễn Hiền; các trường xây dựng kế hoạch cho năm tài chính 2020; chuẩn bị các điều kiện cho Hội khỏe Phù đổng các cấp; thực hiện kiểm tra nội bộ các nhà trường và chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp…

74503138_2248493065255149_2805861401006964736_n

(Thầy Đoàn Quang Vụ - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị)

         Hội nghị đã tổ chức nội dung thảo luận và chia sẻ của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT với các đồng chí Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS. Các bộ phận chuyên môn của Phòng đã hướng dẫn các nội dung về chuyên môn cụ thể cho giai đoạn tiếp theo của năm học. Các trường đã phản ánh những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý dạy và học. Tất cả những vướng mắc tại cơ sở đều được các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên giải đáp và kết luận cụ thể. 

          Kết thúc Hội nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo đã đón nhận tấm lòng của bà Vũ Thị Thu Hà – Người con của quê hương Nam Trực đang sinh sống tại Hà Nội trao tặng 20 thùng sách cho các trường trọng điểm và các nhà trường đang xây dựng thư viện mở, với mong muốn tiếp tục bổ sung kho sách thư viện và phát huy văn hóa đọc ở các trường ngày càng phong phú, hiệu quả. Đây là một món quà rất có ý nghĩa, là món ăn tinh thần rất bổ ích dành cho các em học sinh, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm “Tuần lễ văn hóa giáo dục huyện Nam Trực” lần thứ 8.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

IMG_4354

.

IMG_4358

(Các trường nhận sách tại trợ tại Hội nghị)

Nguồn: Ban biên tập Phòng GD&ĐT Nam Trực