Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động Tết trồng cây mùa xuân

Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, ngày 21 tháng 02 năm 2018, Đoàn công tác của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã thực hiện kế hoạch trồng cây mùa xuân tại các nhà trường.

2.

Phòng GD&ĐT thắp nhang đầu xuân tại đền thờ Trạng nguyên Nguyễn Hiền

Sau khi tập thể lãnh đạo, chuyên viên phòng về thắp nhang đầu xuân tại đền thờ Trạng Nguyên Nguyễn Hiền – xã Nam Thắng, Thầy Đoàn Quang Vụ – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã về đã về thăm và chúc mừng thầy và trò trường THCS Nam Thắng (Nơi quê hương Trạng nguyên Nguyễn Hiền) đồng thời phát động Tết trồng cây: “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Về dự và tham gia trồng cây tại THCS Nam Thắng có Ông: Nguyễn Văn Chiến – Phó chủ tịch UBND xã Nam Thắng, cùng lãnh đạo chuyên viên phòng GD&ĐT, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ phát động tết trồng cây, Thầy Trưởng phòng đã nhấn mạnh việc trồng cây mùa xuân là hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu:

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

3

Đó chính là mục tiêu cao cả của ngành Giáo dục và Đào tạo, là nhiệm vụ hết sức thiêng liêng của các Thầy cô giáo và sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân. Riêng với THCS Nam Thắng là quê hương của Trạng nguyên nhỏ tuổi Nguyễn Hiền, việc đó còn mang ý nghĩa hết sức quan trọng: Là địa chỉ tin cậy để các trường bạn trong huyện, trong tỉnh và toàn quốc về giao lưu học tập. Việc trồng cây không chỉ mang tính hình thức mà phải coi là nhiệm vụ thường xuyên, gắn liền với phong trào xây dựng trường: “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” mà nhà trường đã đạt chuẩn. Thầy Trưởng phòng đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường phải cố gắng hơn nữa để tiếp cận cái mới, duy trì thành tích đã đạt được của đơn vị tiên tiến xuất sắc, xứng đáng với truyền thống quê hương Nam Thắng – Đơn vị hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới của huyện.

Sau buổi lễ phát động trồng cây tại xã Nam Thắng , đoàn công tác của Phòng đã chia thành các tổ công tác về phát động và tổ chức trồng cây tại các trường: Mầm non Nam Tân, Tiểu học Nam Chấn, THCS Điền Xá, THCS Nguyễn Hiền. Tại các nhà trường lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT đều tổ chức nắm bắt tình hình các nhà trường sau tết và gửi lời chúc mừng đầu năm tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Kết thúc buổi phát động tết trồng cây mùa xuân, Thầy trưởng phòng đã nhắc lại với tất cả các nhà trường: Từ nhiệm vụ trồng cây phải suy nghĩ về nhiệm vụ trồng người. Các nhà trường trong huyện bắt tay luôn vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã đề ra bằng quyết tâm cao hơn và giải pháp sáng tạo hơn nữa để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Thành công của mỗi nhà trường sẽ góp phần vào thành công chung của toàn ngành GD&ĐT huyện nhà, để tiếp tục duy trì thành tích của đơn vị đạt hai phần thưởng cao quý trong năm học 2016-2017: Cờ tặng đơn vị thi đua xuất sắc của UBND Tỉnh Nam Định và Cờ tặng đơn vị  thi đua xuất sắc trong phong trào Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4

5