PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LÀM VIỆC VỚI CÁC TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ THEO NĂM NGÂN SÁCH 2019

Ngày 14/02/2019, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã tổ chức buổi làm việc với các trường chất lượng cao và trọng điểm của huyện. Về dự và chỉ đạo buổi làm việc có đồng chí Đoàn Quang Vụ – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách các cấp học của huyện, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS được chọn cử làm trung tâm chất lượng cao và trường trọng điểm cấp huyện.

Trong buổi làm việc, đồng chí Trưởng phòng đã dành thời gian làm việc riêng với Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Hiền về các nguồn lực đầu tư và chăm lo cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi theo năm ngân sách 2019 và yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết gắn liền các nhiệm vụ với dự toán chi để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả, bảo đảm minh bạch, dân chủ và đặc biệt là động viên được Thầy và Trò thi đua dạy tốt, học tốt. Đồng chí Trưởng phòng đã yêu cầu nhà trường huy động tối đa các nguồn lực để chăm lo đời sống và động viên đội ngũ giáo viên đang trực tiếp tham gia bồi dưỡng các đội tuyển, có giải pháp động viên học sinh khi học tập cao điểm, đặc biệt là đối tượng học sinh mới được gọi bổ sung từ các nhà trường THCS trong huyện về THCS Nguyễn Hiền để các em yên tâm học tập. Ban Giám hiệu nhà trường đã hứa thực hiện đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của ngành để duy trì thành tích đơn vị dẫn đầu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh Nam Định.

Đối với các trường trọng điểm còn lại của cả 3 cấp học, đồng chí Trưởng phòng đã yêu cầu từng nhà trường báo cáo cụ thể những công việc cần triển khai về chuyên môn, về xây dựng các điều kiện cho dạy và học, cho cảnh quan môi trường để bảo đảm công tác giáo dục của từng trường đáp ứng đúng với vai trò, chức năng và tầm vóc của một trường trọng điểm. Từng đồng chí Hiệu trưởng đã báo cáo kế hoạch chi tiết để xây dựng trường trọng điểm theo đặc thù cấp học và đặc thù địa phương cấp xã. Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã cho ý kiến về các nội dung cơ bản của công việc gắn với thực tiễn ngân sách năm 2019 của trường và của ngành.

Trong các kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trưởng phòng đã nhấn mạnh các nội dung mà các nhà trường cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Cụ thể là:

Thứ nhất: Đặc biệt quan tâm tới hiệu quả của công tác giáo dục tạo ra sự khác biệt và là trung tâm tỏa sáng của các trường trong miền, trong huyện.

Thứ hai: Việc xây dựng kế hoach phải quan tâm tới công tác chuyên môn, tạo điều kiện cho việc đổi mới chuyên môn, chuẩn bị cho việc thay sách giáo khoa vào năm 2010-2021.

Thứ ba: Cần chú trọng các điều kiện về cảnh quan môi trường, xây dựng cơ sở vật chất trên tinh thần quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt.

Thứ tư: Quan tâm tới công tác bồi dưỡng đội ngũ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên cốt cán để chuẩn bị cho lộ trình thay sách những năm tiếp theo.

Thứ năm: Tất cả các trường xây dựng kế hoạch phải trên tinh thần dân chủ, minh bạch và đúng các quy định tài chính hiện hành.

Thứ sáu: Giao cho các cấp học, bậc học và bộ phận chuyên môn thẩm định kế hoạch, tổ chức theo dõi giám sát quá trình triển khai thực hiện để mang lại hiệu quả cao nhất.

Buổi làm việc đã đuợc các đại biểu hoàn toàn nhất trí, các nhà trường sẽ triển khai ngay sau khi về các cơ sở để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu của trường, góp phần duy trì thành tích của ngành: Đơn vị dẫn đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh Nam Định.

(Một số hình ảnh trong buổi làm việc)