Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực tham gia ngày hội STEM tại Bắc Ninh

Nhận lời mời của Hội Điện tử, Tin học tỉnh Bắc Ninh, đơn vị đăng cai tổ chức Ngày hội STEM năm 2019 tỉnh Bắc Ninh với chủ đề “Môi trường thông minh”, ngày 06/4 – 07/4/2019 Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh của một số trường tiêu biểu trong huyện tham gia Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh với mục đích tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên và học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm  trong việc triển khai giáo dục STEM ở trường học.

Đoàn gồm có 30 thành viên do thầy Trần Văn Hinh – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện là trưởng đoàn. Các thành viên gồm các thầy chuyên viên của Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng, giáo viên phụ trách Câu lạc bộ STEM của 13 trường: Tiểu học Nam Tiến, Tiểu học Nam Đồng, Tiểu học Nam Dương, Tiểu học Nam Cường, Tiểu học Hồng Quang, Tiểu học Tân Thịnh, Tiểu học Nam Giang, Tiểu học Nam An, Tiểu học Nam Long, Tiểu học Nam Điền, THCS Nam Tiến, THCS Nam Cường, THCS Nam Hồng.

Tại Ngày hội STEM năm 2019 của tỉnh Bắc Ninh, đoàn của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã được học hỏi, chia sẻ với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực STEM đến từ tạp chí Tia sáng của Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Bách Khoa, Đại học Điện lực và các doanh nghiệp làm về lĩnh vực STEM. Đoàn còn được giao lưu với các Câu lạc bộ STEM của các trường: PTTH Hàn Thuyên – Bắc Ninh, PTCS&THPT Tạ Quang Bửu Hà Nội, …

Thông qua gian trưng bày sản phẩm của các Câu lạc bộ STEM và khu thực hành lập trình, điều khiển robot tham gia giao thông của trường Tiểu học Nam Tiến, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực cũng đã chia sẻ với các đơn vị tham gia kinh nghiệm triển khai giáo dục STEM ở các trường học, đặc biệt là trường tiểu học. Đóng góp và chia sẻ của các thầy cô giáo đến từ Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của ngày hội STEM của tỉnh Bắc Ninh.

Kết hợp trong chuyến đi, đoàn công tác đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh thăm quan một số di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh Bắc Ninh như khu di tích Đền Đô, khu di tích Kinh An Dương Vương, khu Văn Miếu, Chùa Dâu và làng tranh Đông Hồ.

Chuyến công tác của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã đạt được kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh về chuyến đi

received_280798826129832.

received_349260079038357.