Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý giáo dục cho cán bộ cấp cơ sở

       Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực trong công tác quản lý, điều hành cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trên địa bàn, từ ngày 14 đến 16/04/2017 và từ 21 đến 23/04/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục mở 02 lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục cho các đối tượng là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên toàn huyện tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Vũ Tuấn Chiêu huyện Nam Trực.

       Tham dự khai mạc lớp học có Tiến sĩ Vũ Duy Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục Học viện quản lí giáo dục, đồng chí Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT và các học viên tham dự khóa bồi dưỡng.

image001TS. Vũ Duy Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục

Học viện quản lí giáo dục công bố quyết định mở lớp bồi dưỡng

       Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Đoàn Quang Vụ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được của các cơ sở giáo dục trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả trong nâng cao chất lượng đại trà, duy trì giữ vững chất lượng học sinh giỏi và công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học theo lộ trình về đích NTM của huyện. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu của đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương việc đổi mới công tác quản lý là tất yếu khách quan và cũng là sự đỏi hỏi bức thiết trong các cơ sở giáo dục hiện nay. Đồng chí yêu cầu các học viên tập trung nghiên cứu, chú ý lĩnh hội những nội dung cần đổi mới và áp dụng hiệu quả vào công tác chỉ đạo, điều hành nhà trường.

image004

 

Đồng chí Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện

 phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

       Lớp bồi dưỡng được đón các chuyên gia hàng đầu của Bộ GD&ĐT về trao đổi như: Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Tiến sĩ Phạm Ngọc Trúc – Nguyên Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT; Thạc sĩ Nguyễn Huy Bằng – Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT; Tiến sĩ Đặng Thị Thu Huyền – Phó chánh thanh tra Bộ GD&ĐT; Thạc sĩ Trần Kim Tự - Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và các giảng viên cao cấp Học viện Quản lí giáo dục. Qua 3 ngày, các học viên đã được tiếp cập với những chuyên đề như: Những vấn đề chung về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; Những nội dung đổi mới trong hoạt động thanh tra, kiểm tra; Công tác kiểm tra nội bộ cơ sở giáo dục; Kỹ năng tiếp công dân; kỹ năng tham gia giải quyết đơn thư phản ánh, KNTC...

image005Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao đổi với các học viên về chuyên đề “Những vấn đề chung về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”

       Trong thời gian ngắn, các học viên tham dự khóa học đã được trang bị những kiến thức cơ bản và những kỹ năng khi tiếp công dân, khi tham gia giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh. Qua những chuyên đề do thanh tra Bộ  GD&ĐT trình bày, các học viên đã nắm rõ và hiểu sâu sắc hơn về vai trò của việc đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Các học viên nhận thấy thanh, kiểm tra là hoạt động thường xuyên trong nhà trường, giúp cán bộ quản lý thấy được kết quả làm việc của giáo viên, qua đó để đánh giá kế hoạch chỉ đạo của mình và điểu chỉnh uốn nắn nếu cần; nắm rõ điều kiện làm việc, năng lực làm việc của giáo viên để có cơ chế, biện pháp thúc đẩy giáo viên hoàn thành nhiệm vụ.

       Các học viên được Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển – Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao đổi về chuyên đề: “Những vấn đề chung về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. Tiến sĩ đã dành nhiều thời gian đi sâu phân tích về Trường học mới, việc đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT: “Triết lý của phương pháp dạy học mới là tập trung chuyển từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực phẩm chất người học, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Coi trọng dạy cách học trên cơ sở dạy học kiến thức cơ bản. Lấy hoạt động học tập và rèn luyện làm trung tâm, học sinh tự học, tự quản theo hướng dẫn của Sách giáo khoa và hỗ trợ của giáo viên. Kết hợp hoạt động học và hoạt động xã hội, kết hợp giáo dục nhà trường, giáo dục gia đình và giáo dục cộng đồng. Khi đánh giá chú ý đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh để tạo động lực học tập, kết hợp tự đánh giá và đánh giá của giáo viên, đánh giá của gia đình, của cộng đồng”.

image008

 

Lãnh đạo Huyện ủy, Hội khuyến học, Phòng GD&ĐT

tọa đàm với Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT

       Kết thúc chuyên đề, trong buổi tọa đàm với lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND và Hội Khuyến học huyện Nam Trực, đồng chí Triệu Đức Hạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo khái quát với nguyên Thứ trưởng những thành tựu nổi bật của huyện Nam Trực về Kinh tế-Xã hội, An ninh-Quốc phòng sau 20 năm tái lập, đặc biệt là những thành tựu trong lĩnh vực Giáo dục-Đào tạo và phát biểu cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển đã dành cho huyện Nam Trực nói chung và ngành GD&ĐT Nam Trực nói riêng.

image009

 

Đồng chí Triệu Đức Hạnh – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng cuốn kỷ yếu     “Nam Trực một chặng đường phát triển"  cho Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển

.

Một số hình ảnh lưu niệm giữa Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Huyện ủy Nam Trực sau buổi làm việc tại cơ quan phòng GD&ĐT Nam Trực

image012

.

image013

.

image015

                                                                     .

                                                                                          Tin bài: Trần Xuân Chỉnh