Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nam trực Tổ chức Lễ dâng hương và triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã chứng kiến bao thế hệ cha anh, người mẹ, người chị với tinh thần yêu nước và ý chí kiên cường, bất khuất trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, chống Thực dân Pháp, chống Đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc, nhiều thế hệ đã không tiếc máu xương của mình giữ gìn lấy nền độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn… Để hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình thống nhất, Bắc – Nam sum họp một nhà.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 24/7/2017, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nam trực đã tổ chức Lễ dâng hương tri ân tới các chân linh anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nam Trực. Đồng chí Đoàn Quang Vụ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là Lãnh đạo, Chuyên viên và 88 thầy cô giáo là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện đã tham dự buổi Lễ. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ tới công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho Độc lập dân tộc và Thống nhất nước nhà.

Một số hình ảnh tại Đền thờ liệt sỹ huyện Nam Trực

Cùng với đó, thực hiện Công văn số 189/CĐN-TGNC ngày 01/6/2017 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường trong toàn huyện tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân gia đình thương binh, liệt sỹ, các Nhà giáo thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc; vận động CBNGNLĐ tích cực hưởng ứng hoạt động đền ơn đáp nghĩa do đơn vị, ngành và địa phương tổ chức.

20316828_1980153355601445_1359252690_o

Anh 3 (2)

.Anh 3 (1)

Một số hình ảnh từ các nhà trường kỷ niệm ngày 27/7

Các hoạt động diễn ra thiết thực và có ý nghĩa giáo dục truyền thống, đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” tới toàn bộ Cán bộ, giáo viên và học sinh trong huyện góp phần thực hiện các Chủ trương, Chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng.

Ban biên tập Phòng GD&ĐT