MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI HỌC VIỆN EDUFARM

       Nông trại giáo dục Edufarm có địa chỉ tại Thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, khu quần thể rộng 4,5 hecta, nằm tại thị trấn Xuân Mai, cách Hà Nội 40km. Edufarm trực thuộc Viện bảo tồn đa dạng sinh học và Bệnh nhiệt đới (BIOD). BIOD đã được cấp phép bởi bộ Khoa học và Công nghệ vào năm 2013 với tư cách là một viện nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. 

       Edufarm là mô hình nông trại giáo dục kiểu mới được đi vào hoạt động từ năm 2013 với không gian yên tĩnh, mát mẻ và  thoáng đãng, rộng rãi sẽ giúp các nhà quản lý giáo dục, phụ huynh và các em học sinh có được những giờ phút thư giãn thoải mái sau thời gian làm việc và học tập... Đây là sự kết hợp đầu tiên tại miền Bắc giữa nông trại và chương trình giáo dục, với mục tiêu mang đến những trải nghiệm về khám phá tự nhiên vô cùng gần gũi, thú vị. Nông trại giáo dục bao gồm khu văn hóa nhà Việt; thảm thực vật trên dưới 700 loài cây; khu đa dạng động vật trong nông nghiệp; các loại côn trùng, thủy hải sản; khu vui chơi văn hóa Việt và bảo tàng nông nghiệp xưa và nay.

       Tại nông trại giáo dục Edufarm, đoàn cán bộ quản lý giáo dục huyện Nam Trực đã được tham gia các hoạt động chủ đề STEM trong nông nghiệp, tham dự bài tọa đàm chủ đề “Nông nghiệp hữu cơ”chủ trì bởi chuyên gia TS. Sử Thanh Long - Giảng viên HV Nông Nghiệp Việt Nam và Th.s Thạm Thị Thùy Linh - Giáo viên HV Edufarm được tìm hiểu sơ bộ về nông nghiệp hữu cơ và tìm hiểu về mô hình Aquaponic và tham quan những mô hình chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp sạch. Thực hành thiết kế, tính toán để lắp đặt mô hình Aquaponic phù hợp sử dụng tại gia đình và trực tiếp tự tay lắp ráp mô hình này với các nguyên vật liệu. Tại Trang trại, đoàn đoàn dự bữa cơm thân mật với các thực phẩm sạch của nông trại. Đây là một hoạt động  trải nghiệm thực tế hết sức ý nghĩa, giúp cho cán bộ quản lý giáo dục huyện nhà có một cách nhìn mới về nông nghiệp sạch bổ sung  hành trang trong công tác quản lý, giảng dạy của mình.

        Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại nông trại giáo dục Edufarm

image002

.

image004

.

image005

.

image013

.

image008

.

image016

.

image009

.

image021

.

image020

.

dav