Hội nghị giao dự toán thu – chi năm 2018

Hội nghị giao ngân sách

Được sự nhất trí của UBND huyện Nam Trực về phương án phân bổ ngân sách sự nghiệp giáo dục năm 2018. Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2017, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị giao dự toán thu - chi ngân sách năm 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Duật – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng là lãnh đạo, chuyên viên Phòng TC-KH; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng toàn thể Hiệu trưởng, Kế toán các trường trong toàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên -  Trưởng Phòng GD&ĐT đã ghi nhận những thành quả mà các trường đã thực hiện trong suốt năm 2017. Cùng với đó, đồng chí Trưởng phòng cũng chỉ đạo các nhà trường phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong năm 2018 và các năm tiếp theo, đặc biệt phải trú trọng một số nội dung khi nhận nguồn ngân sách được giao:

1. Thực hiện ngân sách năm 2018 đảm bảo đúng chế độ, chính sách, luật ngân sách nhà nước và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
  2. Tiết kiệm nguồn ngân sách, huy động các nguồn lực, đầu tư trang thiết bị, tu sửa trường lớp, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và thực hiện Kiểm định chất lượng.
  3. Tiếp tục đầu tư ngân sách cho các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Tăng cường giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em chủ động trong học tập và rèn luyện.
  4. Nguồn ngân sách cần hướng tới việc thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo chủ trương của Đảng và kế hoạch của nhà nước.

Nguyễn Quốc Đạt - Chuyên viên Phòng GD&ĐT