Hội đồng hương Nam Trực tại thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng tủ sách cho các trường mầm non trong huyện

       Nhân dịp tỉnh Nam Định tổ chức lần thứ II ngày sách Việt Nam (Ngày 29/04/2017) tại thành phố Nam Định.Tại phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, Hội đồng hương huyện Nam Trực tại thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 33 tủ sách cho các trường mầm non trong toàn huyện. Về dự buổi trao tặng có: Ông Bạch Ngọc Chiến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định. Về phía huyện Nam Trực có: Ông Vũ Tiến Duật – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện – Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trực. Đại diện Hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội có: Ông Lê Đức Việt – Đại diện Ban thường trực hội, bà Vũ Thị Thu Hà – Người con quê hương đã kiên trì thực hiện cuộc vận động xây dựng “Tủ sách lớp học” cho các nhà trường trong huyện. Về phía Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực có: Thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện cùng các Thầy, Cô là lãnh đạo phòng và lãnh đạo các nhà trường Mầm non trong huyện. Đặc biệt buổi trao tặng sách có sự hiển diện của ông: Nguyễn Quang Thạch – Người đạt giải thưởng của UNESCO về chương trình “Sách hóa nông thôn” năm 2016.

       Ông Bạch Ngọc Chiến – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương ngành GD&ĐT huyện Nam Trực đã triển khai tốt công tác xây dựng tủ sách lớp học cho các nhà trường với cấp học Tiểu học và THCS được phủ kín, đưa việc đọc sách trở thành thói quen với Thầy và Trò các nhà trường. Thời gian tới sẽ là giai đoạn các trường Mầm non thực hiện đưa sách xuống tận các lớp để trẻ được tiếp cận sách ngay thừ khi còn nhỏ. Ông cũng lưu ý các nhà trường tiếp tục thực hiện việc huy động các nguồn lực để nâng cao số lượng và bảo đảm chất lượng các chủng loại sách, phù hợp với tâm sinh lý độ tuổi, tạo ra được hứng thú tìm tòi và say mê sáng tạo từ sớm cho trẻ.

       Ông Nguyễn Quang Thạch chia sẻ một số kinh nghiệm của mình và kinh nghiệm của thế giới về mục tiêu và kỹ thuật cho trẻ Mầm non tiếp cận sách để hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục đặc biệt là việc lấy trẻ làm trung tâm của công tác giảng dạy và học tập.

       Thay mặt Ban liên lạc hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội: Ông Lê Đức Việt đã trao tặng sách cho đại diện các nhà trường và thông báo một số chương trình tiếp theo của Ban liên lạc tại Hà Nội hỗ trợ cho công tác khuyến học khuyến tài của quê hương.

       Thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên – Trưởng phòng giáo dục huyện đã thay mặt ngành cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Huyện và Tỉnh, của các lực lượng xã hội đặc biệt là những người con quê hương Nam Trực sinh sống tại khắp mọi miển Tổ Quốc đã luôn hướng về quê hương để quan tâm và hỗ trở cả về tinh thần, vật chất cho phong trào Giáo dục và Đào tạo huyện nhà phát triển bền vững. Riêng với việc xây dựng tủ sách lớp học ngành sẽ có sự quan tâm chỉ đạo để nâng cao hơn nữa nguồn sách và chất lượng sách, đồng thời phát triển phong trào tới các gia đình, dòng họ, thôn làng làm cho phong trào “sách hóa nông thôn” thực sự lan tỏa để hỗ trợ tốt hơn cho các hoạt động giáo dục, góp phần  thực hiện công cuộc đổi mới “Căn bản và toàn diện ” sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trên quê hương Nam Trực./.

Một số hình ảnh trong buổi trao tặng

IMG_20170428_161522.

IMG_20170428_161513

.

IMG_20170428_161515

.

IMG_20170428_161518

.

IMG_20170428_161506

.

IMG_20170428_161510