Đảng uỷ phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác xây dựng Đảng năm 2017

Untitled

Ngày 12/01/2018, Thực hiện kế hoạch số 39-KH/HU ngày 23/11/2017 của Huyện uỷ Nam Trực, Ban chấp hành Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị Kiểm điểm công tác xây dựng Đảng năm 2017. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đặng Thị Loan - Thường vụ huyện uỷ - Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ, đồng chí Vũ Thế Hùng - Phó ban Tổ chức huyện uỷ. Thành phần hội nghị gồm các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phòng GD&ĐT.
     Hội nghị đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ Phòng. Các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành đã phát biểu ý kiến kiểm điểm và đóng góp xây dựng báo cáo, đồng thời đề ra phương hướng thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ năm 2018.
     Phát biểu tại hội nghị: Đồng chí Đặng Thị loan đã ghi nhận những thành tích đã đạt được của Đảng bộ Phòng GD&ĐT trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo gắn liền với mức tiêu và các chủ trương của cấp uỷ Đảng các cấp đặc biệt là của huyện uỷ và UBND huyện.
     Về phương hướng cần tập trung chỉ đạo trong năm 2018, hội nghị đã nhất trí cao những nội dung sau: Tiếp tục quán triệt các nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Đảng uỷ các cấp để thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Phòng, gắn liền với thực tiễn của địa bàn huyện. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, không để diễn biến suy thoái trong Đảng bộ.
     Về nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ cần quan tâm hơn việc duy trì chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, duy trì thành tích đơn vị dẫn đầu tỉnh về chất lượng giáo dục. Tăng cường các nguồn lực để xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường đạt chuẩn Xanh-sạch - đẹp - an toàn hướng tới lộ trình xây dựng Nông thôn mới theo nghị quyết của Huyện uỷ. Tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ và đổi mới giáo dục theo hướng toàn diện, hiện đại, đồng đều giữa các cơ sở giáo dục. Có sự quan tâm chỉ đạo tốt hơn với chi bộ THCS Nguyễn Hiền để nâng cao hiệu quả mũi nhọn. Cần có giải pháp tốt hơn để duy trì thành tích đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới với THCS Nam Hồng. Cần có các nghị quyết cụ thể về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đặc biệt là phòng chống tệ nạn. Chú trọng hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá của quê hương theo mục tiêu Nông thôn mới và mục tiêu lâu dài của huyện.
     Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Loan đã nêu bật những thành tích mà Đảng bộ phòng GD&ĐT đã đạt được, nhất trí các ý kiến của các đồng chí Đảng uỷ viên, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm chỉ đạo trong năm 2018 và các năm tiếp theo gồm việc chỉ đạo giải quyết tốt hiệu quả công tác dạy và học, công tác sáp nhập các nhà trường, công tác luân chuyển cán bộ, công tác giáo dục tư tưởng với cán bộ đảng viên. Đảng bộ phòng cần tiếp tục thực tốt hơn nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, chỉ thị 05 của Bộ chính trị, kết luận số 01 của Thường vụ huyện uỷ về phát triển giáo dục. Trước hết Đảng uỷ phòng phải làm tốt công tác tham mưu để huy động sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục. Tiếp tục thực hiện tốt việc phân luồng học sinh. Cần quan tâm hơn việc đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ đủ mạnh để đáp ứng với yêu cầu mới của giáo dục từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Về những khó khăn mà báo cáo đã đề cập, trong năm 2018 cần có nghị quyết cụ thể để chỉ đạo khắc phục.
     Hội nghị đã thành công tốt đẹp, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của đại biểu dự họp và đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao, phát huy tinh thần Đảng, tập trung trí tuệ hoàn thành nghị quyết của Đảng bộ Phòng GD&ĐT để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành. Góp phần thực hiện thắng nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Một số hình ảnh Hội nghị

Ban biên tập phòng GD&ĐT