Công đoàn giáo dục huyện Nam Trực thực hiện chương trình: “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” cho gia đình cán bộ, giáo viên có con mắc bệnh tim bẩm sinh

TRÁI TIM CHO EM – MỘT Ý NGHĨA, TRIỆU TẤM LÒNG

      Sáng ngày 07/12/2016, đồng chí Ngô Trí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chuyên viên ban nữ công Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thơ - Chuyên viên liên đoàn lao động huyện và đồng chí Cao Văn Đới - Chuyên viên Công đoàn giáo dục đào tạo huyện Nam Trực đã đến trao tiền hỗ trợ phẫu thuật từ chương trình: “Vì Trái tim và nụ cười trẻ thơ” cho hai gia đình giáo viên có con bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn huyện Nam Trực.

      Tại trường mầm non Nam Thành, đoàn đã đến trao quà cho cô Vũ Thị Thắm - Chủ tịch công đoàn trường mầm non Nam Thành. Điều kiện kinh tế gia đình cô khó khăn, chồng cô không có công ăn việc làm, thu nhập chính là nông nghiệp. Ngoài nuôi ba đứa con cô Thắm còn phải nuôi một mẹ già năm nay đã 86 tuổi. Hiện gia đình có 3 người con trong đó em Đỗ Thị Hồng Nhung sinh năm 2006, học sinh lớp 5A trường tiểu học Nam Thành là con thứ hai trong gia đình, sức khỏe không được bình thường, ảnh hưởng đến học hành. Khi cháu Nhung được 7 tuổi gia đình thấy cháu thỉnh thoảng có biểu hiện da mặt nhợt nhạt. Gia đình cô đã đưa cháu đến trạm y tế để khám, các bác sỹ thông báo với gia đình là cháu có biểu hiện tim đập nhanh. Khi đi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định và phòng khám tim mạch ở Hà Nội thì tim cháu lại bình thường. Ngày 04/8/2016 cháu lại có biểu hiện tím tái, gia đình cô đã đưa cháu đến bệnh viện đa khoa huyện Nam Trực làm điện tâm đồ. Bệnh viện đã chuyển cháu lên bệnh viên tim mạch Hà Nội. Bác sỹ kết luận cháu bị cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất, bệnh viện đã can thiệp và xử lý vào ngày 08/8/2016. Chi phí phẫu thuật cho căn bệnh lên tới 50 triệu đồng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cô, Công đoàn giáo dục huyện Nam Trực đã báo cáo Liên đoàn Lao động tỉnh để đề nghị Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ chi phí mổ cho cháu, số tiền hỗ trợ là 15 triệu đồng.

      Tại thôn Nam Trực xã Nam Tiến, đoàn đã đến gia đình cô Trần Thị Hương - giáo viên trường tiểu học Nam Sơn. Cả hai vợ chồng cô đều xuất thân từ gia đình thuần nông, cô kết hôn được 3 năm và sinh được 2 cháu. Cháu đầu được 3 tuổi đang học tại trường mầm non Nam Sơn. Năm 2016, cô sinh cháu thứ hai là Hoàng Ánh Dương, khi Dương được 14 ngày tuổi thì cô phát hiện cháu bị khó thở, gia đình đã đưa cháu lên bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định thì phát hiện cháu vị viêm phổi nặng và bị tim bẩm sinh. Sau đó gia đình quyết định đưa cháu lên bệnh viện nhi Trung ương để khám lại thì được biết cháu bị bệnh tim và tăng áp phổi rất nặng cần phải mổ gấp. Vì thế gia đình chuyển cháu sang Bệnh viện E làm thủ tục và mổ tim cho cháu. Chi phí cho ca mổ là 42 triệu 767 nghìn đồng. Công đoàn giáo dục huyện Nam Trực đã kịp thời báo cáo Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định và được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng .

      Ngoài hai trường hợp trên, trong năm 2015, khi bắt đầu triển khai chương trình “ Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” theo hướng dẫn của Ban thường vụ, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, Công đoàn giáo dục huyện Nam Trực cũng đã động viên con em cán bộ giáo viên trong ngành mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh hở vòm miệng làm hồ sơ để đề nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ kinh phí phẫu thuật. Trong năm 2015 vừa qua cũng đã có hai trường hợp con cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục huyện được hỗ trợ phẫu thuật. Đó là cháu Trần Đức Lương sinh năm 2012 là con thầy Trần Văn Trình, giáo viên trường tiểu học Nam Phúc bị tim bẩm sinh, được hỗ trợ với số tiền là 30 triệu đồng, cháu Đặng Hữu Gia Huy, sinh năm 2015, là con của cô Đặng Trinh Nguyên - Chủ tịch công đoàn trường THCS Nam Mỹ, số tiền hỗ trợ là 22 triệu đồng. Toàn bộ số tiền hỗ trợ cho các cháu từ chương trình: “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

                                                                                                Công đoàn Giáo dục huyện Nam Trực

Một số hình ảnh Đoàn về trao tiền hỗ trợ từ chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”

20161207_083738

.

20161207_084452_1

.

20161207_091251

.

20161207_091333