Buổi sinh hoạt dưới cờ và hoạt động ngoại khóa tháng 4 tại trường THCS Nam Thái với chủ đề “An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai”

          An toàn Giao thông hiện nay đang được các cấp, các ngành và xã hội quan tâm sâu sắc. Vì thực trạng hiện nay tai nạn giao thông ngày càng trở nên nghiêm trọng, hậu quả của nó thật khủng khiếp, gây thiệt hại về người, tài sản và những hệ lụy vô cùng to lớn cho cả gia đình và xã hội. Nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông phần lớn là do thiếu hiểu biết về luật An toàn Giao thông và ý thức kém của người tham gia giao thông.

1

          Để nâng cao hiểu biết về luật An toàn Giao thông và ý thức cho các em học sinh khi tham giam giao thông, ngày 08/4/2019 trường THCS Nam Thái Trường đã đề nghị với đội Cảnh sát Giao thông huyện Nam Trực và Công ty HonDa Vũ Minh chi nhánh Nam Trực về trường để tuyên truyền, hướng dẫn về luật An toàn Giao thông và ý thức chấp hành luật trong quá trình tham gia giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

2.

3

 

          Tại buổi giao lưu, các em học sinh đã tham gia 4 phần hoạt động chính, gồm: Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Giao lưu tìm hiểu luật Giao thông; Tìm hiểu cách đội mũ và ngồi xe đúng quy định; Trò chơi sắp xếp biển báo. Qua các phần nội dung, nhiều kiến thức về an toàn giao thông đã được truyền đạt tới các em rất trực quan và dễ hiểu, từ việc dừng chờ đèn đỏ; đi đúng làn đường; cho tới tương tác với người thân và bạn bè khi gặp những hành vi vi phạm luật giao thông…         

          Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng với sự nhiệt tình và trách nhiệm cao của Đại úy Nguyễn Tiến Thành - Đội phó đội CSGT huyện Nam Trực và ông Trần Trọng Kiên - đại diện Công ty HonDa Vũ Minh Nam Trực đã mang lại cho thầy và trò nhà trường rất nhiều điều bổ ích.

          An toàn Giao thông là điều cần thiết đối với mọi người, mọi nhà. Vì vậy việc nâng cao hiểu biết về luật An toàn Giao thông và đề cao ý thức đối với người tham gia giao thông là cần thiết và thường xuyên. Chắc chắn rằng sau buổi ngoại khóa, nhà trường tiếp tục nêu cao việc đưa nội dung giáo dục An toàn Giao thông vào các tiết ngoài giờ lên lớp và các buổi ngoại khóa để hướng dẫn cho học sinh. Và cũng qua buổi ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh có kiến thức khi tham gia giao thông và tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, các em học sinh sẽ dần trở thành những tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện đúng Luật giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

          Một số hình ảnh trong chương trình ngoại khóa:

2.

5

Hoạt động: Tuyên truyền

7.

9

Hoạt động: Giao lưu tìm hiểu luật Giao thông

10.

11

Hoạt động: Tìm hiểu cách đội mũ và ngồi xe đúng quy định

12.

13

Hoạt động: Trò chơi sắp xếp biển báo

14

Tổng kết trao phần thưởng

 Nguồn: Ban Biên tập - Phòng GD&ĐT Nam Trực