CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ NAM ĐỊNH (NAM TRỰC) THÀNH CÔNG TRONG CUỘC THI TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM 2019 TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

          Để phát triển toàn diện các phẩm chất năng lực cho các em học sinh tiểu học, hiện nay các nhà trường đang dần đổi mới các hoạt động giáo dục. Ngoài việc học tập chương trình chính khóa, các em học sinh còn được tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ (CLB) như: CLB Stem, CLB Toán tuổi thơ, CLB Tiếng Anh, CLB thể dục thể thao… Để tạo phong trào dạy và học toán bằng tiếng Anh thì CLB Toán tuổi thơ là một trong những CLB được các nhà trường rất quan tâm. Những năm gần đây, tỉnh Nam Định luôn hưởng ứng và tích cực tham gia CLB Toán tuổi thơ toàn quốc. Nhiều học sinh trong các nhà trường của các huyện rất hăng say tìm tòi những cách giải hay trong các chuyên mục của tạp chí, tích cực tham gia giải toán qua thư và nhận được nhiều phần quà từ tạp chí. Tính riêng cấp Tiểu học huyện Nam Trực trong năm học 2018-2019, mỗi tháng các nhà trường đã đăng kí 1000 cuốn /số tạp chí,trung bình mỗi tổ học sinh có một cuốn đặt tại các thư viện lớp học, mỗi tháng có ít nhất 20 học sinh học sinh tiểu học được khen ngợi trên tạp chí…

          Năm nay, từ ngày 08, 09, 10/6/2019 tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi CLB Toán tuổi thơ toàn quốc 2019 với sự tham gia của 58 đội gồm 33 đội Tiểu học và 25 đội THCS với tổng số 348 em học sinh đến từ 28 tỉnh thành trên cả nước. Tham dự cuộc thi năm nay, tỉnh Nam Định có một đội tiểu học được Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định chọn từ trường Tiểu học Nam Mỹ và trường Tiểu học Nam Hồng thuộc huyện Nam Trực. Đội gồm 6 em trong đó có 4 em trường tiểu học Nam Mỹ và 2 em trường tiểu học Nam Hồng. 

Ảnh 1

(Đoàn Nam Trực chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Tạ Ngọc Trí - Vụ phó vụ GDTH Bộ GD&ĐT)

          Trong cuộc thi năm nay các em học sinh ở 2 trường đã phát huy được thế mạnh, bình tĩnh, tự tin và gặt hái được nhiều thành tích rực rỡ hơn so với những năm trước. Có 6 em tham gia cuộc thi và đều đạt giải, trong đó có 02 huy chương Vàng là em Nguyễn Anh Tuấn và em Trịnh Vũ Minh Hoàng học sinh lớp 5A trường tiểu học Nam Mỹ; 02 huy chương Bạc là em Vũ Khánh Huyền học sinh lớp 5A trường tiểu học Nam Mỹ và em Dương Thành Nam trường tiểu học Nam Hồng; 01 huy chương Đồng là em Đoàn Phương Nga học sinh trường tiểu học Nam Mỹ; 01 giải triển vọng là em Đoàn Minh Huyền học sinh trường tiểu học Nam Hồng. Tại lễ bế mạc và trao giải, các em được tặng huy chương, giấy chứng nhận và nhiều phần quà của Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Ảnh 2

                    (Các em học sinh Đoàn Nam Định (Nam Trực) nhận giải trong cuộc thi)                  

          Đến với cuộc thi CLB Toán tuổi thơ toàn quốc các em được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi với nhiều trường bạn trên cả nước. Cuộc thi này là một hoạt động bổ ích, sáng tạo thu hút được đông đảo học sinh và thầy cô giáo tham gia, bắt nhịp xu hướng học toán bằng tiếng Anh của cả nước, thực sự là nơi để các em thể hiện tư duy, năng lực toán. Tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục tham gia và đạt nhiều thành tích hơn nữa ở những năm tiếp theo.

Tác giả: Trần Văn Hinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT Nam Trực