Thầy và trò trường THCS Nguyễn Hiền "Báo công dâng Bác" và dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Ngày 07/5/2017 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử và các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc tử giám Chu Văn An, người thầy đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam, là trường đại học đầu tiên của nước ta; đoàn giáo viên giỏi, học sinh giỏi huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định do thầy Trần Văn Lực – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền làm trưởng đoàn cùng 24 cán bộ, giáo viên và 141 học sinh bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền.
       Trường THCS Nguyễn Hiền được thành lập năm 1976 là cơ sở giáo dục chất lượng cao của huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, đang trong lộ trình xây dựng trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao của tỉnh. Rất vinh dự và tự hào mang tên vị Trạng nguyên trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa bảng Việt Nam – đỗ Trạng nguyên khi mới 13 tuổi, nhà trường có bề dày truyền thống thầy dạy giỏi, trò học giỏi.
       Các thế hệ thầy và trò nhà trường không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích rực rỡ trong sự nghiệp GD-ĐT, đặc biệt là nhiệm vụ dạy bồi dưỡng HSG cấp huyện, cấp tỉnh.
      Học sinh nhà trường có truyền thống chăm ngoan học giỏi, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, tích cực học tập. Hàng năm HS đạt hạnh kiểm tốt và khá hơn 99%, học lực giỏi từ 50 đến 70%; HS lớp 9 đỗ vào THPT công lập từ 96 đến 98 % trong đó có 25 đến 35% đỗ THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định. Đoàn HSG lớp 9 của trường, 10 năm gần đây từ năm 2007 đến năm 2016 có 5 năm đạt giải nhất, 4 năm đạt giải nhì toàn tỉnh, 1 năm đạt giải ba, có hơn 1000 HS đạt giải cấp tỉnh, trong đó 65 HS đạt giải nhất tỉnh, 545 HS thi đỗ vào THPT chuyên Lê Hồng Phong. Từ năm 1976 đến nay đã có hàng vạn HS đạt giải HSG cấp huyện và cấp tỉnh.
       Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, năm học 2016 – 2017 đoàn học sinh Giỏi lớp 9 dự thi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt giải Nhất, xếp thứ nhất tỉnh Nam Định, có 109 HS đạt giải cá nhân trong đó có 06 nhất, 30 nhì, 42 ba, 31 KK.
       Thi Tiếng Anh qua mạng có 14 học sinh đạt giải tỉnh: 02 giải nhất, 05 giải nhì, 04 giải ba và 03 giải KK, 09 HS dự thi quốc gia.
       Thi HOMC Toán Hà Nội mở rộng đạt 2 giải ba, 1 giải KK.
       Thi Toán học Hoa kỳ - AMC có 04 huy chương Vàng, 04 huy chương Bạc, 04 huy chương đồng.
       Thi Hùng biện Tiếng Anh có 03 học sinh đạt giải KK tỉnh.
       Thi tìm hiểu lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam có 01 HS đạt giải nhất tỉnh.
      Thi HSG cấp huyện có 35 HS đạt giải nhất huyện, 65 HS đạt giải nhì, 60 HS đạt giải ba và 84 HS đạt giải KK và được công nhận HS giỏi cấp huyện.
       Thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh có 01 HS đạt giải khuyến khích.
       Thi HSG cấp trường toàn trường có 18 HS đạt giải nhất, 38 HS đạt giải nhì, 64 HS đạt giải ba, 135 HS đạt giải KK, 67 HS được công nhận HSG cấp trường.
       Các hoạt động giáo dục khác: Nhà trường triển khai đạt hiệu quả: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có 01 giải nhất, 01 giải nhì; thi dạy học tích hợp có 02 đề tài được dự thi cấp Bộ; các Câu lạc bộ Toán tuổi thơ, văn học và tiếng Anh hoạt động đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức hoạt động; tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm như Hội chợ Xuân và kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tôc...
       Nhân dịp được về thăm và dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm dạy giỏi, học giỏi viết thêm trang sử vẻ vang của truyền thống hiếu học quê hương Nam Trực, đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

18301734_1969998336619869_760102695275402253_n

2.