Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm học 2016-2017 bậc Tiểu học

       Nhằm tổng kết những hoạt động của ban đại diện Cha mẹ học sinh đối với phong trào giáo dục của huyện nhà nói chung và đối với cấp học nói riêng, ngày 17/08/2016 được sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường tiểu học Nam Giang đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của ban đại diện CMHS cấp tiểu học năm học 2015-2016.

       Về dự Hội nghị có thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện uỷ viên - Trưởng phòng, thầy Trần Văn Hinh - Phó trưởng phòng cùng các thầy chuyên viên tổ tiểu học Phòng GD&ĐT. Dự hội nghị còn có tất cả các vị đại diện cho CMHS của 33 trường tiểu học và các thầy cô hiệu trưởng các nhà trường.

       Đầu tiên các quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo trong toàn huyện đã đi tham quan mô hình vườn thực nghiệm di động của thầy và trò trường tiểu học Nam Giang. Các đại biểu rất hứng thú với mô hình của vườn thực nghiệm di động bởi: mô hình này đã tạo ra không gian xanh, tạo ra môi trường gần gũi thân thiện với các em học sinh, giúp cho các em được trải nghiệm, rèn được kĩ năng lao động, ý thức bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là không gian thực tế nhất, tốt nhất để các thầy cô lựa chọn các tiết học phù hợp đưa ra ngoài không gian lớp học. Nhiều lãnh đạo và đại diện CMHS của các trường chưa xây dựng trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn đã rất hào hứng, tự tin để xây dựng trường học trường đạt chuẩn. Một số nhà trường quỹ đất còn hạn hẹp mà chưa có vườn thực nghiệm đã quyết tâm xây dựng mô hình vườn thực nghiệm di động như trường tiểu học Nam Giang

        Tiếp theo Hội nghị là nội dung trao đổi, phỏng vấn và chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng thành công trường học đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

          Mở đầu là báo cáo tham luận của đồng chí hiệu trưởng trường tiểu học Nam Giang đã nêu rõ các khó khăn và tiến trình các giải pháp khắc phục: Xây dựng ý tưởng, tạo sự đồng thuận ủng hộ của CMHS; Với tinh thần nhiệt tình, lòng nhiệt huyết, nhà trường cùng với hội CMHS đã từng bước khắc phục khó khăn và xây dựng thành công trường học đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

          Tiếp theo Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của tiểu học Nam An với giải pháp “Xã hội hóa cơ sở vật chất, tăng cường quỹ đất mở rộng khuôn viên trường học”, tiểu học Nam Tân với tham luận “Huy động các nguồn lực để xây dựng các phòng học”. Với tinh thần đóng góp và xây dựng, tại Hội nghị này các đồng chí là hiệu trưởng các nhà trường, các bác là trưởng ban đại diện CMHS nhiệt tình, cởi mở đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của hội CMHS, hoạt động của nhà trường, đặc biệt là việc huy động các nguồn xã hội hóa giáo dục.

         Tại hội nghị đồng chí Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng đại diện cho cấp học đã tổng kết hoạt động của ban đại diện CMHS cấp tiểu học năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng hoạt động của hội CMHS trong năm học 2016-2017 với tinh thần tăng cường công tác xã hội hóa và tham gia sâu rộng các hoạt động giáo dục.

         Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Quang Vụ – Trưởng phòng ghi nhận những kết quả của ban đại diện CMHS đã đóng góp cho bậc học trong thời gian qua, đồng chí cũng tha thiết đề nghị các bậc đại diện CMHS hãy luôn kề vai sát cánh ủng hộ Phòng GD&ĐT, ủng hộ các nhà trường để có những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh phát triển các phẩm chất năng lực và trao quà động viên Trưởng Ban đại diện CMHS tiêu biểu đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2015-2016.

        Hội nghị kết thúc để lại dấu ấn với các vị đại biểu và được đánh giá rất cao mô hình vườn thực nghiệm di động, khẳng định vườn thực nghiệm di động này là sản phẩm của trí tuệ, óc sáng tạo, bàn tay khéo léo đầy tâm huyết của thầy và trò trường tiểu học Nam Giang. Đây là một điển hình cần thiết nhân rộng toàn huyện trong năm học tới cùng với những định hướng giải pháp kết luận trong hội nghị tạo tiền đề cho một năm học mới thắng lợi.

Mốt số hình ảnh của Hội nghị tổng kết:

20160817_074758

20160817_080859

20160817_081708

anh

IMG_2012 (1)