HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN NAM TRỰC TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN HỌC GIỎI.

Chiều ngày 03/9/2016, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành tiếp nhận và trao 10 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2015-2016. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Duật - HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đoàn Quang Vụ - HUV – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Đỗ Văn Khắc – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Lê Thành Vân – Chủ tịch Hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2015-2016.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD-ĐT, Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học và đại diện Hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội trao học bổng cho học sinh nghèo.

Phát biểu trước các em học sinh tại Hội nghị, ông Ngô Kế Thế - người con quê hương xã Nam Hồng đại diện cho Hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội đã chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời động viên các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là người con quê hương đất học.

Ông Ngô Kế Thế-Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học Việt Nam- Phó chủ tịch Hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội

Em Đinh Quỳnh Thơ - Học sinh lớp 5B trường Tiểu học Nam Bình, đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm động viên của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện. Đặc biệt cảm ơn tấm lòng nhân ái, hướng về xây dựng quê hương của Hội đồng hương Nam Trực tại Hà nội nói riêng và những người con quê hương Nam Trực trên mọi miền Tổ quốc nói chung.

Em Đinh Quỳnh Thơ-Học sinh lớp 5B trường Tiểu học Nam Bình

Bài phát biểu HS-A1

Bài phát biểu HS-A2

Bài phát biểu cảm ơn của học sinh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Duật - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện của Hội khuyến học. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng hương Nam Trực tại Hà Nội, các nhà hảo tâm đã quan tâm đến các em học sinh nghèo, vượt khó trên địa bàn. Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên các em cố gắng hơn nữa trong năm học tới. Đồng chí hy vọng các năm tiếp theo, các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục nhận được học bổng, nhằm vượt qua khó khăn, vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Đồng chí Vũ Tiến Duật-Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.