CUỘC THI “ KỂ CHUYỆN BÁC HỒ- BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH” NĂM 2022 – MIỀN 3

Ngày 15/4/2022, theo kế hoạch của Phòng GDĐT Nam Trực, Miền 3 đã tổ chức hội thi “KỂ CHUYỆN BÁC HỒ - BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH” NĂM 2022. Trong không khí mát mẻ, tươi mới của một ngày cuối của mùa xuân, tại ngôi trường Tiểu học Nam Hồng khang trang, thân thiện, các thầy cô giáo, các con học sinh của bốn trường THCS, Tiểu học miền 3 đã tề tựu đông đủ, háo hức tham gia hội thi này.

Các tiết mục tham dự đã được chuẩn bị kĩ càng và đăng kí  với ban tổ chức từ những ngày  trước đó. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Nguyễn Phan Anh- chuyên viên Phòng GDĐT, đồng chí Trần Văn Hinh - Phó trưởng Phòng GDĐT, ban giám khảo đã được thành lập, bốc thăm thứ tự các tiết mục dự thi, thống nhất nội dung chấm điểm.

Những câu chuyện kể về Bác đã được thể hiện trên sân khấu với những giọng kể giàu cảm xúc, truyền cảm, cách thể hiện tự nhiên cùng các tiết mục biểu diễn phụ họa đã khiến cho không khí hội thi thêm phần sôi động.

* Khối trường tiểu học tham gia với các tiết mục kể chuyện:

- Bác chỉ muốn các cháu được học hành ( Trường Tiểu học Nam Giang và Tiểu học Nam Hoa)

- Quê hương nghĩa nặng tình sâu ( Trường Tiểu học Nam Hồng)

- Bác Hồ ăn cơm cùng chiến sĩ  ( Trường Tiểu học Nam Hùng)

* Khối trường THCS tham gia với các tiết mục:

- Hai bàn tay ( Trường THCS Nam Hồng)

Những giây phút cuối cùng trong cuộc đời Bác (Trường THCS Nam Giang)

Bác Hồ tắm cho trẻ ( Trường THCS Nam Hùng)

- Giữ lời hứa ( Trường THCS Nam Hoa)

Mỗi câu chuyện các con mang đến cuộc thi là một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời Bác, về tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của Bác dành cho thiếu nhi, cho các chiến sĩ, cho quê hương, dân tộc. Trong mỗi câu chuyện cũng chứa đựng những lời dặn dò, những ước mơ khát vọng, những bài học  giản dị, gần gũi mà sâu sắc Bác để lại cho mỗi chúng ta.

Z33576~3

 .

Z33576~2

.

Z33576~1

.

Z33576~4

Qua các hoạt động kể chuyện, trả lời câu hỏi của các con trong hội thi, ta nhận thấy hình ảnh của Bác, cuộc đời của Bác luôn tồn tại vững bền,đẹp đẽ trong trái tim, trong tâm hồn của tuổi thơ. Các con rất tự tin, tràn đầy cảm xúc khi kể chuyện, trả lời nhanh các câu hỏi, thể hiện được qua trình tìm hiểu kĩ lưỡng, sự am hiểu sâu sắc về Bác Hồ, về những câu chuyện, về những bài học các con đã đón nhận từ những câu chuyện đó.

Z35987~1

.

Z36FE7~1

Hội thi đã kết thúc với những kết quả đáng tự hào. Các tiết mục tham gia dự thi được đánh giá ca về nội dung, về phong thái thể hiện, về kĩ năng biểu đạt, về sự chuẩn bị chu đáo, công phu. Theo kết quả hội thi, ban tổ chức cũng đã lựa chon được những tiết mục đắc sắc nhất. Khối trường Tiểu học, giải nhất thuộc về học sinh Lê Minh Ngọc - trường Tiểu học Nam Giang với câu chuyện: Bác chỉ muốn các cháu được học hành. Khối trường THCS, giải nhất thuộc về hai con học sinh: Nguyễn Thị Phương Linh - THCS Nam Hồng với câu chuyện: Hai bàn tay và Lê Ngọc Phương - trường THCS Nam Giang với câu chuyện : Những giây phút cuối cùng trong cuộc đời Bác.Đó cũng là những tiết mục được lựa chọn để tham gia hội thi.

“KỂ CHUYỆN BÁC HỒ- BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH” NĂM 2022 cấp huyện. Chúc các con tự tin bước tiếp trong hội thi, giành được những thành tích cao, làm giàu có vốn hiểu biết của mình về Bác, học tập, làm theo lời Bác dạy, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Trần Thị Việt Hà - Trường THCS Nam Hồng