Các Trường TH, THCS, THPT huyện Nam Trực “Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường”

Các Trường TH, THCS, THPT huyện Nam Trực “Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường”

        Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trực, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Trực phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phát động phong trào “Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường” đến toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn huyện.
​        Vào lúc 14h ngày 11/01/2016 các trường TH, THCS đã đồng loạt huy động các thầy cô giáo và các em học sinh triển khai làm vệ sinh môi trường đợt 1 ở các khu vực trong trường học, xung quanh trường học, đường làng ngõ xóm, các nghĩa trang liệt sỹ, các khu di tích lịch sử văn hóa của địa phương…
Các nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch cụ thể cho toàn đợt, tuỳ theo từng lứa tuổi các em học sinh tham gia vào các nội dung không chỉ mang tính chất hưởng ứng mà qua đó thực hiện quy trình giáo dục, từ đó rèn ý thức về giữ gìn bảo vệ môi trường đồng thời rèn kỹ năng lao động của học sinh.

n-dao1

Các em học sinh tham gia vệ sinh môi trường rất tích cực, học sinh lớp 1,2 tham gia vệ sinh trên lớp học. Các em học sinh lớp 3,4,5 tham gia vệ sinh khu vực sân trường và xung quanh trường. Học sinh THCS  tham gia làm các khu vực đường làng, ngõ xóm, liên thôn, các khu công cộng tại cơ sở. Học sinh các trường THPT chịu trách nhiệm các đường quốc lộ đi qua địa phương, các đường liên xã.

d-son1

hs-d-son1
(Học sinh trường THCS Đồng Sơn tham gia làm vệ sinh môi trường)

        Qua chiến dịch “Làm vệ sinh môi trường” của thầy và trò các nhà trường đã góp phần làm cho môi trường sạch hơn, làm đẹp thêm cảnh quan nhà trường và địa phương. Các em học sinh có một buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy bổ ích, giúp các em hiểu được giá trị của việc lao động của mình đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường “Xanh-sạch-đẹp”. Giáo dục các em không xả rác bừa bãi, chăm sóc cây xanh, giữ gìn môi trường ở nhà, ở trường cũng như ở địa phương luôn sạch đẹp. Từ những việc làm cụ thể các em hiểu được rằng mình đã góp phần làm cho Thế giới sạch hơn.
Một số hình ảnh tham gia vệ sinh môi trường:

anh-21
(Giáo viên trường TH Nam Sơn tham gia làm vệ sinh môi trường)

anh-31

anh-4.1

anh-5.1

anh-9.1
(Học sinh Tiểu học tham gia làm vệ sinh môi trường)