Trường Tiểu học Nam Tiến - Đổi mới tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần theo định hướng phát triển các phẩm chất năng lực học sinh

     Đã từ lâu, tiết chào cờ đầu tuần sáng thứ hai là một tiết sinh hoạt tập thể đối với học sinh và các thầy cô giáo trường tiểu học Nam Tiến nói riêng và của các nhà trường nói chung. Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2018, tiết chào cờ, thầy và trò trường tiểu học Nam Tiến cảm thấy vui mừng và phấn khởi hơn mọi tuần bởi rất vinh dự cho nhà trường được đón ông Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, thầy Đoàn Quang Vụ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, cùng các thầy là lãnh đạo, chuyên viên cấp tiểu học và ông  Phạm Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Nam Tiến đã về dự.

     Điều hành lễ chào cờ là em Đỗ Hoài Thu - Chủ tịch hội đồng tự quản cấp trường. Sau tiếng hô dõng dạc “Nghiêm! Chào cờ! Chào!”, lời bài hát “Quốc ca”, “Đội ca” hòa trong tiếng nhạc của các em học sinh. ngân vang dưới lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay.

image001

.

     Mở đầu nội dung tiết chào cờ em Nguyễn Quang Khởi - Chủ tịch hội đồng tự quản lớp 3D thay mặt cho lớp trực tuần lên nhận xét, đánh giá việc thực hiện các nền nếp, quy định của các lớp trong tuần qua.

     Trong không khí của những ngày chuẩn bị kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hưởng ứng tuần lễ giáo dục huyện Nam Trực lần thứ 7. Tiếp theo chương trình là bài múa “Thầy cô cho em mùa xuân” do các em trong câu lạc bộ văn nghệ biểu diễn. Em Vũ Thị Thùy Dương cũng gửi đến quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các bạn câu chuyện “Người thầy cũ” và bài hát “Người thầy” thật ý nghĩa biết bao.

image002.

            Nội dung mỗi tuần một cuốn sách nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh cũng được nhà trường triển khai một cách thường xuyên, liên tục trong tiết chào cờ kích thích các em hứng thú tìm và đọc những quyển sách hay. Em Bùi Ngọc Ánh - Ban thư viện giới thiệu với các bạn cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn người Ý Admondo De Amicis.

image001

         .

     Luôn quan tâm đến văn hóa đọc, về dự tiết chào cờ đầu tuần với thầy và trò trường tiểu học Nam Tiến, đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã phát biểu, chia sẻ ý nghĩa của việc đọc sách và nhắc nhở đối với mỗi thầy cô và các em học sinh luôn duy trì nền nếp văn hóa đọc ngày càng có hiệu quả cao hơn. Đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã tặng các em học sinh những quyển sách thật ý nghĩa với một hy vọng “Văn hóa đọc” của thầy và trò trường tiểu học Nam Tiến ngày càng được nhân rộng và đạt được hiệu quả cao.

image001

.

     Kết thúc tiết chào cờ cô giáo Vũ Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến và triển khai công tác tuần.

image001

.

image003 

Trường TH Nam Tiến