Trường Tiểu học Nam Mỹ huyện Nam Trực - Giao lưu các Câu lạc bộ chào xuân 2019

     Hòa chung với không khí mùa xuân tươi vui, ấm áp đang về trên khắp mọi nơi, thầy và trò trường Tiểu học Nam Mỹ huyện Nam Trực tổ chức chương trình  trải nghiệm “Giao lưu các câu lạc bộ chào xuân 2019”.  Chương trình nhằm động viên, khích lệ và tạo động lực cho các câu lạc bộ trong nhà trường ngày càng hoạt động sôi nổi và có hiệu quả như CLB Em yêu toán học, CLB Tiếng Anh, CLB Văn nghệ thể thao, CLB STEM,…

image001

   .

     Mở đầu chương trình là phần báo cáo sơ kết hoạt động của các câu lạc bộ trong học kì vừa qua. Nội dung báo cáo của các câu lạc bộ được sân khấu hóa vừa sinh động, hấp dẫn nhưng vẫn thể hiện được rõ nét đặc thù, cách thức hoạt động cũng như những kết quả nổi bật mà mỗi CLB đã đạt được trong  học kì vừa qua cũng như trong các năm học trước.

image003

.

image005

.

image007

  .

     Điểm nổi bật của chương trình chính là hướng cho các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh làm quen với giáo dục STEM và tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0  qua các hoạt động trải nghiệm như: lập trình rô-bốt, thực hành các thí nghiệm khoa học hay tự làm và trưng bày các sản phẩm STEM và khéo tay bằng các vật liệu tái chế dưới sự hướng dẫn của chính các em học sinh trong CLB STEM của nhà trường.

image009

Các em học sinh hào hứng tham gia thi lập trình rô-bốt

image013

.

image011

.

     Đặc biệt, các sản phẩm STEM do các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh tham gia làm đã được bày bán trực tiếp để gây quỹ ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường để các em cũng có một cái tết đầm ấm, yêu thương.

image015

.

image017

.

image021

image019

Phụ huynh và học sinh tham gia làm và bán các sản phẩm để gây quỹ từ thiện

     Chương trình “Giao lưu các câu lạc bộ chào xuân 2019” của trường tiểu học Nam Mỹ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các em học sinh,  các bậc phụ huynh và thầy cô đến tham dự. Chương trình không chỉ dừng lại ở việc khơi dậy niềm đam mê khoa học và sáng tạo cho các em học sinh, mà còn giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng những đồ tái chế để làm ra các sản phẩm ý nghĩa phục vụ trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, nó còn giúp lan tỏa tình yêu thương, sự chia sẻ và lòng nhân ái ngay trong trường học, trong mỗi gia đình và trong toàn xã hội.

Trường Tiểu học Nam Mỹ