TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HÙNG TÍCH CỰC XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ II

          Trường Tiểu học Nam Hùng là một ngôi trường nhỏ nằm ở vị trí  trung tâm của xã Nam Hùng, nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2000 và công nhận lại tháng 12 năm  2014. Năm học 2013-2014, nhà trường được Sở GD&ĐT Nam Định công nhận đạt chuẩn: Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn. Từ đó đến nay, nhà trường đã và đang phát huy hiệu quả của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, trường tiểu học Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn  và tiếp tục phấn đấu vươn lên thành trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.  

          Căn cứ thông tư 59/2012/TT-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ giáo dục Đào tạo về việc ban hành quy định tiêu chuẩn đánh giá trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực về công tác xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, trường  Tiểu học Nam Hùng đã và đang tích cực phấn đấu từng bước xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II vào cuối học kì I năm học 2016-2017. 

           Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đủ về số lượng, chuẩn về cơ cấu và chuyên môn; 100% cán bộ quản lí và giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo, tâm huyết với nghề, nỗ lực vượt mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

         Các em   học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, có ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện tốt kỉ cương nề nếp, ngày càng phát triển về năng lực và phẩm chất, mạnh dạn, tự tin, tự giác, tự quản trong các hoạt động.    

          Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng phát triển mạnh cả bề rộng và chiều sâu. Nhà trường đã  phát huy tốt vai trò nòng cốt của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác xã hội hóa giáo dục, tích cực tham mưu với lãnh đạo địa phương ngày một đưa nhà trường phát triển đi lên.

         Cơ sở vật chất nhà trường đang có nhiều thay đổi đáng kể đáp ứng yêu cầu trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia: Trong năm học 2016-2017 nhà trường đã xây mới 2 phòng chức năng trị giá 550 triệu đồng. Xây thêm  phòng Y tế, phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật, phòng thường trực bảo vệ, nhà vệ sinh dành cho giáo viên, chuyển từ tường xây gạch thành hàng rào sắt ngoài cổng tạo cảnh quan thoáng đãng, triển khai một khu vườn thực nghiệm  dành cho giáo viên và cho học sinh. Từ đầu năm học nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ động viên khích lệ  của  nhà trường trong công tác xây dựng chuẩn. Các em học sinh cũ của trường, những người con quê hương thành đạt cũng luôn hướng về có những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình cảm: Những bộ trống, những chiếc ghế đá , những bộ bàn ghế, nhiều cây xanh và nhiều món quà khác rất thiết thực cho công tác dạy và học cũng đã và sẽ được chuyển nhà trường trong thời gian tới.

                           Một số hình hảnh về trường TH Nam Hùng

8

.

5

.

3

.

7