Trường Tiểu học Nam Đồng tổ chức Sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 dưới hình thức liên hoan phát triển năng lực học sinh

     Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, sáng ngày 25/01/2019, trường Tiểu học Nam Đồng long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019 dưới hình thức LHPTNL học sinh.

         Về dự và chỉ đạo cuộc thi: Phía Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực có thầy Trần Văn Hinh – PTP GD&ĐT và thầy Dương Viết Bổng – Chuyên viên bậc Tiểu học; Phụ huynh học sinh có các bác đại diện cho CMHS của 10 lớp; Phía nhà trường có thầy Lê Văn Khánh – BTCB, HT nhà trường cùng các thầy cô là cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường. Cùng với đó về dự lễ sơ kết HKI và LHPTNL cấp trường còn có gần 300 em học sinh đã về dự đông đủ.

image001

.

     Buổi liên hoan diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò, gia đình và cộng đồng. Tình yêu thương gắn kết đó đã được thể hiện trong suốt quá trình diễn ra buổi liên hoan. Phần mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vui nhộn và đáng yêu của các em học sinh chuẩn bị đón Tết đến xuân về. Đan xen vào đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bậc phụ huynh với những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước mà các bậc phụ huynh như muốn gửi  gắm vào đó tình cảm , niềm tin với thầy trò TH Nam Đồng.

image003

Tiết mục Nhảy “ Như hoa mùa xuân”

image005

Tiết mục Chèo “Gửi người chiến sĩ biên cương”- PHHS

image007

Tiết mục Hát “Tự nguyện”- PHHS

Tiếp theo chương trình thầy Lê Văn Khánh – BTCB, HT nhà trường lên khai mạc hội thi. Dẫn chương trình cô Lê Thị Cẩm Vân thông qua thể lệ của hội thi. Hội thi LHPTNL học sinh diễn ra theo 4 vòng thi:

+ Phần 1: giới thiệu sách.

+ Phần 2: Thuyết trình di tích lịch sử.

+ Phần 3: Hoạt cảnh.

+ Phần 4: Tìm hiểu kiến thức.

image009

 

Thầy Lê Văn Khánh – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường

     Màn giới thiệu của hai đội: WIN và CHAMPION diễn ra vô cùng hấp dẫn và xuất sắc.

image013

Đội WIN

image015

Đội CHAMPION 

     Phần thi “Giới thiệu sách” của hai đội cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi nổi. Những cuốn sách như “ Đất rừng phương nam” và “ Kể chuyện Trạng nguyên Việt Nam” dưới sự giới thiệu dẫn dắt tài tình của các em đã thổi hồn vào làm cho mọi người cùng háo hức tìm đọc.

image017

“Đất rừng phương nam” – CHAMPION

image019

“Kể chuyện Trạng Nguyên” - WIN 

     Phần thi “ Giới thiệu di tích lịch sử” của hai đội cũng rất tuyệt vời. Di tích lịch sử tiêu biểu của quê hương Đồng Sơn đã được các em lần lượt giới thiệu đó là “ Đình làng Tây Lạc” và “Chùa Viên Quang Như Tự ”. Sau phần thuyết trình của các em tất cả các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh thêm yêu đất nước, con người Việt Nam, yêu thương , tôn trọng chính mảnh đất, con người nơi mình sinh sống.

image021

“ Đình làng Tây Lạc” – CHAMPION 

image023

.

     Phần thi “Hoạt cảnh” của hai đội cũng chính là hoạt động của các CLB trong nhà trường, đặc biệt là CLB STEM. Hoạt cảnh với tiêu đề “Táo Quân” của đội WIN chính là màn hoạt cảnh thành tích của các CLB Văn Nghệ, Võ Thuật, Dance… đã được các Táo báo cáo rất chi tiết và đặc biệt trong tiểu phẩm này việc mọi người chung tay xây dựng nông thôn mới đang là vấn đề nóng mà các ngành, các cấp vô cùng quan tâm. Đặc biệt Đồng Sơn là một xã anh hùng được đánh giá là một trong những xã có phong trào “Xây dựng nông thôn mới” rất tốt. Táo nông thôn của đội WIN đã báo cáo chi tiết về việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của Đồng Sơn, cũng đã thể hiện được sự chung tay của cộng đồng. Phần kết hợp giữa nhà trường với cộng đồng này đã được BGK và các vị đại biểu về dự đánh giá rất cao.

image025

.

image027

ĐỘI WIN – Hoạt cảnh “Táo quân”

     Hoạt cảnh “Tấm cám thời 4.0” của đội CHAMPION là một hình thức báo cáo rất rõ nét của CLB STEM. Thông qua câu chuyện “Tấm cám thời 4.0” đã được lồng ghép các thí nghiệm và làm sản phẩm STEM tái chế dưới hình thức sân khấu hóa và câu chuyện được kể lại dưới thời hiện đại công nghệ 4.0. Các em trong CLB STEM với sự vận dụng sáng tạo, các kiến thức về khoa học, kĩ thuật để giải quyết những thách thức đưa ra trong câu chuyện tấm cám thời 4.0. Các thí nghiệm trong câu chuyện như tách chất ra khỏi hỗn hợp, tác dụng của vôi sống với nước giấm để phản ứng hóa học xảy ra có khói bốc lên đó chính là những thử thách của mẹ con Cám và Hoàng tử đối với Tấm. Rồi sự biến hóa khôn lường từ một chiếc ô tô được làm từ rác tái chế dưới phép màu của Bụt đã trở thành một chiếc ô tô thời hiện đại để trở Tấm đi dự hội. Và nàng Tấm xinh đẹp dưới thời công nghệ 4.0 nhờ được học CLB STEM mà đã đi vượt qua được thử thách của mẹ con Cám. Và nhờ vào việc bỏ miếng ngọc bội là đá vôi vào giấm chua khiến ngọc bội tan đã giúp nàng lấy được Hoàng tử. Toàn bộ câu chuyện Tấm Cám thời 4.0 đã nói lên hoạt động và thành quả của CLB STEM trường TH Nam Đồng. Quý đại biểu và quý thầy cô vô cùng ngỡ ngàng và thán phục trước thành tích của các em.

image032

ĐỘI CHAMPION – Hoạt cảnh: “Tấm Cám thời 4.0”

Đến với phần thi “Kiến thức” các em rất hào hứng tham gia và có nhiều câu trả lời thông minh nhanh nhạy đã làm cho kết quả cuộc thi càng về cuối càng hấp dẫn hơn.

image035

Vòng 1: Thi theo lớp

image037

Vòng 2: Thi đồng đội

image039

"Tìm hiểu kiến thức"

     Kết thúc cuộc thi là phần phát thưởng cho GVG, GVCNG cấp huyện và học sinh thi Toán – Tiếng việt, Toán – Tiếng anh, IOE cấp trường. Đối với giáo viên: Cô Lê Thị Cẩm Vân – GVCN giỏi cấp huyện; Cô Cồ Thị Hương Thủy – GVG cấp huyện. Đối với học sinh: Có 43 em HS đạt giải IOE, Toán – Tiếng Việt, Toán – Tiếng Anh cấp trường.

image041

.

image043

.

image045

.

     Đặc biệt phần phát quà hôm nay có sự chung tay góp sức của toàn thể phụ huynh kết hợp với nhà trường đã có 10 phần quà tết, mỗi phần trị giá 350.000 đồng để trao gửi tới 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em đón xuân vui vẻ.

image047

Ban Đại diện CMHS trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

     Buổi lễ sơ kết HKI và LHPTNL học sinh cấp trường đã khép lại song dư âm vẫn còn mãi trong lòng các vị đại biểu , các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đó chính là sự chung tay góp sức của mọi người trong cộng đồng để làm lên một ngôi trường có chất lượng tốt về văn hóa,  các hoạt động ngoại khóa , kĩ năng sống của học sinh và đặc biệt buổi lễ còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả về sự chung tay góp sức để giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn. Với niềm vui, niềm tự hào về mái trường, thầy cô, bạn bè và cộng đồng. Một mùa xuân vui tươi, ấm áp đến với các em học sinh thân yêu đến với người người, nhà nhà. Chúc cho mọi người năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Trường Tiểu học Nam Đồng