Trường Tiểu học Nam Đào tổ chức cho các thầy cô giáo và các em học sinh viếng nghĩa trang tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

       Nằm trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947-2019), thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, ngày 25/7/2019 trường Tiểu học Nam Đào đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang thị trấn Nam Giang.     

ảnh 1

          Trong những ngày tháng 7 nghĩa tình, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đều diễn ra các hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tri ân các anh hùng liệt sỹ, tr­ường tiểu học Nam Đào đã tổ chức cho giáo viên và học sinh viếng Nghĩa trang liệt sĩ Thị trấn Nam Giang nhằm giáo dục cho các em học sinh lòng tự hào về truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc, giáo dục đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là dịp để các em thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

ảnh 3

          Kính cẩn nghiêng mình trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Nam Đào đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, vì hòa bình, thống nhất Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

ảnh 2.

ảnh 4

          Sau khi thực hiện các nghi lễ quốc ca, đội ca, lễ dâng hương và dâng hoa tưởng niệm, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đi thắp hương các mộ liệt sỹ, bày tỏ lòng thành kính tr­ước anh linh của các anh hùng liệt sĩ

ảnh 5

.

ảnh 6

          Qua những bài giảng của các thầy cô, lời kể của những người lính từ chiến trường xưa trở về và giờ đây trước các bia mộ của các anh hùng, liệt sĩ đã phần nào giúp các em hình dung được sự khốc liệt của chiến tranh, sự hi sinh anh dũng, cao đẹp của thế hệ trước vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Những nén hương thơm được các em kính cẩn thắp lên từng ngôi mộ của các anh, các chị chính là lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những ngư­ời con bất tử đã hiến dâng tuổi thanh xuân và xư­ơng máu của mình cho đất nước.

          Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thầy và trò nhà trường thầm hứa sẽ đem hết sức mình học tập, làm việc thật tốt để tiếp bước các anh, các chị xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ta vững mạnh hơn, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn nh­ư Bác Hồ hằng mong ­ước.

                                                Nguồn: Nguyễn Thị Nga - Giáo viên Trường Tiểu học Nam Đào