TẬP THỂ SƯ PHẠM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM MỸ ĐOÀN KẾT - SÁNG TẠO

          Trường Tiểu học Nam Mỹ - Trung tâm chất lượng cao của huyện Nam Trực, là ngôi trường có bề dày truyền thống “Dạy tốt - học tốt”, nơi đây đã chắp cánh cho bao thế hệ học trò trưởng thành. Những người trực tiếp xây dựng nên truyền thống của nhà trường là các thế hệ giáo viên - tập thể sư phạm của nhà trường. Có thể nói, tập thể sư phạm nhà trường có rất nhiều điểm mạnh nhưng có lẽ nổi bật nhất là tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh.

FB_IMG_1567695554229

          Sức mạnh của sự đoàn kết khởi nguồn từ định hướng đúng đắn của chi bộ đảng nhà trường, một chi bộ với nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, sau đó là công tác lãnh đạo chỉ đạo của Ban giám hiệu và Ban chấp hành công đoàn nhà trường với những biện pháp tích cực, làm việc khoa học, phân công đúng người đúng việc, biết lắng nghe ý kiến của tập thể, phát huy tích cực tính dân chủ xây dựng niềm tin với cán bộ giáo viên nhà trường. Mọi công việc đều được bàn bạc công khai trong hội đồng và từ đó lấy ý kiến thống nhất. Tất cả cán bộ giáo viên nắm được các hoạt động của nhà trường. Từ đó, mỗi thành viên trong hội đồng đều có ý thức, trách nhiệm tự giác tham gia tích cực các hoạt động, các cuộc vận động lớn như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Dân chủ - Kỉ cương - Tình thương -Trách nhiệm”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”,… xuyên suốt trong những năm học qua. Cùng với đó là các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường học Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, ... với phương châm “Quản lý tốt – Môi trường tốt – Dạy thật tốt – Học thật tốt”.

          Ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện tốt vai trò nêu gương trong lối sống,  trong công tác, trách nhiệm, hòa đồng với mọi người, thẳng thắn và chân thành, không phân biệt đối xử.

          Công đoàn đã trở thành tổ ấm của các thành viên nhà trường, Ban chấp hành tận tình, quan tâm thăm hỏi động viên kịp thời cán bộ, giáo viên, công nhân viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn hay ốm đau bệnh tật để cùng giúp đỡ chia sẻ.

          Các tổ chuyên môn đã chú trọng công tác bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các thành viên phát triển năng lực. Từng thành viên sống hòa mình vào không khí chuyên môn chung của tổ và thể hiện mình qua các cuộc thi của giáo viên và học sinh. Vì thế, mối quan hệ giữa các đồng nghiệp rất chân thành, cởi mở, ứng xử có văn hóa, trách nhiệm, không khí trong tập thể luôn ấm áp, chan hòa, tất cả mọi thành viên đều nỗ lực phấn đấu vươn lên. Đó là một trong những điều kiện thuận lợi giúp nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với các kết quả đáng tự hào cụ thể là:

          * Tập thể:

          Nhà trường đã 3 lần được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhận nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, của bB trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã chọn trường Tiểu học Nam Mỹ là trường điểm sáng về việc tổ chức và thực hiện mô hình trường tiểu mới Việt Nam.

          Năm 2017 nhà trường vinh dự được nhận “Huân chương lao động hạng Ba” của Chủ tịch nước trao tặng.

anh 6

         (Đ/c Đoàn Quang Vụ - Trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường)

20190905_075312

          Công đoàn được nhận Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

          * Cá nhân:

          Hàng năm nhà trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi. Nhà trường có 2 giáo viên giỏi cấp quốc gia, đó là các nhà giáo Vũ Trường Giang, Đặng Thị Thắm, 4 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Thị Hồng Thái, Đặng Thị Thắm, Ngô Thị Doan, Đỗ Thị Trinh và nhiều giáo viên giỏi cấp huyện. Đặc biệt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm có 4 dự án đã được Sở Khoa học Công nghệ công nhận sáng kiến cải tiến khoa học.

           Những thành tích trên đều khởi nguồn từ tinh thần đoàn kết nhất trí cao của tập thể dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường. Tập thể sư phạm luôn sáng tạo, học hỏi, tìm tòi để vươn lên.

          Ngày nhà giáo Việt Nam đã đến gần, tập thể sư phạm nhà trường luôn tự hào về nghề của mình, về mái trường Tiểu học Nam Mỹ thân yêu và cùng nhau quyết tâm xây dựng “Tập thể sư phạm đoàn kết - sáng tạo - hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ” để xứng đáng với niềm tin của toàn đảng, toàn dân và đặc biệt hơn là của các thế hệ học sinh thân yêu.

Nguồn: Hoàng Thị Dung -  Phó hiệu trưởng trường TH Nam Mỹ, Nam Trực