Tập huấn chuyên môn cấp huyện bậc Tiểu học năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, chiều ngày 26 tháng 9 năm 2018, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực tổ chức buổi tập huấn chuyên môn cho 100% giáo viên Tiểu học của huyện tại Phòng GD&ĐT; trường Tiểu học Nam Long; trường Tiểu học Nam Hồng; trường Tiểu học Nam Tiến.

Tại Trường Tiểu học Nam Tiến, về dự và chỉ đạo buổi tập huấn chuyên môn cấp huyện có đồng chí  Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực cùng các thầy cô là cốt cán môn Toán, Tiếng Việt. Tham dự buổi tập huấn chuyên môn còn có các thầy cô là cán bộ quản lý và giáo viên của các trường trong huyện.

image001

Đồng chí Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực phát biểu khai mạc và định hướng đổi mới giáo dục năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo

Buổi tập huấn chuyên môn cấp huyện về nội dung “Dạy học môn Toán, môn Tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực” được tổ chức thành 2 phần: lý thuyết và thực hành.

Thông qua việc giới thiệu khái quát dạy học theo định hướng phát triển năng lực giáo viên nắm được các nội dung cơ bản dạy học toán và tiếng Việt theo hướng đổi mới. Phần thực hành xây dựng kế hoạch bài học môn Toán, môn Tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực đã giúp các thầy cô giáo củng cố, bổ sung phần lý thuyết chung. Trên cơ sở đó hiểu đúng, thực hiện đúng về dạy học theo định hướng phát triển năng lực đối với các môn học nói chung và Toán, Tiếng Việt nói riêng. Đồng thời, buổi tập huấn chuyên môn đã giúp các thầy cô quản lý và giáo viên của các nhà trường nắm chắc hơn đổi mới mục tiêu giáo dục phổ thông: chuyển nền giáo dục chú trọng mục tiêu truyền thụ kiến thức một chiều sang nền giáo dục chú trọng hình thành, phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

image003

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – GV trường TH Nam Dương trình bày phần lý thuyết dạy học môn toán theo định hướng phát triển năng lực

image005

Đồng chí  Nguyễn Văn Tới – Phó hiệu trưởng  trường TH Nam Phúc điều hành thảo luận của giáo viên sau  phần thực hành dạy học môn Toán, Tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực

Kết thúc buổi tập huấn chuyên môn cấp huyện, Giáo viên Tiểu học trong toàn huyện  đã nắm chắc được các nội dung với tinh thần  đổi mới trong  công việc chuẩn bị bài – soạn giáo án và lên lớp theo định hướng phát triển năng lực học sinh để hoàn thành  thắng lợi kế hoạch năm học 2018-2019.