Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực tiếp tục tổ chức tập huấn STEM cho giáo viên các cấp học

Ngày 30 tháng 10 năm 2017, được sự giúp đỡ của liên minh STEM, Tiến sĩ Đỗ Hoàng Sơn - Giám đốc công ty Long Minh, Tiến sĩ Đặng Văn Sơn - Giám đốc Học viện Sáng tạo S3. Tại trường THCS Nguyễn Hiền, ngành giáo dục huyện Nam Trực tiếp tục tập huấn cho các thầy cô giáo là giáo viên tin học của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện. Đây là lần tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật lập trình ROBOT cho đội ngũ các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục. Đợt tập huấn được kế tiếp từ hai đợt trước với các đối tượng là lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT và lãnh đạo các trường THCS, TH trong huyện trong năm học 2016-2017.

1.

.

2

.

3

.

5.

Dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Hoàng Vân Đông giảng viên khoa Điện tử Viễn thông trường Đại học Điện lực - Giám đốc công ty Giáo dục và phát triển Kidscode. Các học viên đã hoàn thành xuất sắc đợt tập huấn và nắm vững kiến thức cơ bản về lập trình ROBOT để có thể triển khai giảng dạy cho đối tượng học sinh có đam mê khám phá công nghệ này. Sau buổi tập huấn các nhóm học viên đã thực hiện cuộc thi về lập trình và điều khiển ROBOT theo yêu cầu của Ban tổ chức lớp học. Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và bổ ích cho các đội tham gia.

4

.

10

.

11

.

9

.

Rất vinh dự cho lớp tập huấn đã được đón ông Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định, Ông Vũ Tiến Duật - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trực và Thầy Đoàn Quang Vụ - Trưởng phòng GD&ĐT về thăm và động viên lớp. Cuối buổi tập huấn, Ông Bạch Ngọc Chiến đã phát biểu chỉ đạo và động viên các nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác dạy và học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, làm cho học sinh thực sự hứng thú tìm tòi sáng tạo để đạt thành tích cao hơn trong học tập và rèn luyện. Ông Bạch Ngọc Chiến đã trao tặng cho phòng học STEM trường THCS Nguyễn Hiền 06 con ROBOT để hỗ trợ, phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. 

6

Ông Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định

Thầy Trần Văn Lực - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền đã thay mặt cho thầy và trò nhà trường đón nhận và hứa với lãnh đạo các cấp sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa để việc giảng dạy và học tập đáp ứng với yêu cầu đổi mới.

7

.

8

.

Ban biên tập Phòng GD&ĐT