NIỀM TIN TRỞ LẠI TỪ NHỮNG TẤM LÒNG

       Ngày học sinh được trở lại trường mang lại biết bao niềm vui cho cả thầy, trò và phụ huynh. Sự háo hức như đón chào năm học mới nhưng cũng đầy thận trọng và thêm chút phảng phất lo âu. Điều đó được hiện rõ trong từng nét mặt của từng học sinh, từng phụ huynh đưa đón con, bởi đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của biết bao người. Phụ huynh lo là đúng, học sinh lo là đúng, thầy cô lo, chính quyền lo và cả xã hội lo. Tất cả lo cho sự an toàn của học sinh khi được trở lại trường học.

          Với trường Tiểu học Nghĩa An, nỗi lo của phụ huynh phần nào được lắng xuống khi chứng kiến các thầy cô trong tổ kiểm dịch của trường đang ân cần, tận tụy chăm sóc học sinh từ việc đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn tay, trang bị khẩu trang, hướng dẫn giữ khoảng cách... cho học sinh. Các em vào lớp, một lần nữa các em lại được các thầy cô hướng dẫn phòng tránh dịch an toàn. Để góp phần bảo vệ sinh khỏe cho các con, một số phụ huynh ở các lớp còn tặng những chai nước khử khuẩn riêng, chai nước uống riêng cho từng học sinh.

20200504_181013

          Sự quan tâm đến học sinh không chỉ có thế khi ngay đầu giờ chiều, nhà trường được đón thầy Trần Văn Hinh - Phó trưởng phòng, thầy Dương Viết Bổng - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra, động viên và đôn đốc công tác kiểm dịch của trường. Sự quan tâm đó của lãnh đạo Phòng GD&ĐT như củng cố thêm niềm tin của phụ huynh đối với sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Đặc biệt hơn, cũng ngay đầu giờ chiều của ngày đi học đầu tiên, trường được đón cựu học sinh Vũ Thị Duyên (học sinh do cô Nhài chủ nhiệm) đã trở về trường trao tặng 80 chai nước xịt sát khuẩn cho nhà trường. Mặc dù em ra trường chưa lâu, điều kiện kinh tế chưa dồi dào nhưng em đã đưa về trường không chỉ vật chất giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các học sinh trong lúc đại dịch mà em còn mang về cho nhà trường một giá trị tinh thần lớn lao. Đó là minh chứng cho giá trị truyền thống "uống nước nhớ nguồn", là tinh thần "đoàn kết tương thân tương ái" mà nhà trường muốn truyền đạt cho lớp lớp thế hệ học sinh. Các thầy cô ghi nhận và rất cảm kích tấm lòng của em, học sinh cảm ơn em, các thầy lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo khen ngợi em. Em đã tặng thầy cô - những người đã từng dạy em - niềm tự hào về một "sản phẩm tốt", một nghĩa cử cao đẹp rất đáng được nhân rộng điển hình.

20200504_180932

 

          Như vậy, ngay từ buổi trở lại trường đầu tiên sau nghỉ dịch, trường Tiểu học Nghĩa An đã được đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, của các bậc phụ huynh và của cựu học sinh trong trường. Điều đó đã mang lại cho thầy trò chúng tôi niềm tin lớn, một nguồn cảm hứng cao, một động lực mạnh mẽ để thầy trò chúng tôi vượt qua khó khăn thời kì đại dịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình một cách an toàn.

20200504_181215

 

          PHỤ HUYNH YÊN TÂM, CÁC CẤP LÃNH ĐẠO YÊN TÂM, HỌC SINH CỦA CHÚNG TA VẪN LUÔN ĐƯỢC AN TOÀN, VẪN LUÔN ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT.

                                               Nguồn: Phan Văn Túc – Giáo viên trường TH Nghĩa An, huyện Nam Trực