NGÀY HỘI “CHUNG TAY XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG SINH THÁI” CỦA CÁC TRƯỜNG BẬC TIỂU HỌC NĂM HỌC 2019-2020

          Thực hiện công văn số 1191/SGDĐT-GDTH về việc Tổ chức Ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019-2020; thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, từ ngày 07/01/2020 đến ngày 11/01/2020 trên toàn huyện Nam Trực, cấp học Tiểu học đã tổ chức ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019-2020.

          Về tham dự ngày hội có thầy Trần Văn Hinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng ban chỉ đạo, các thầy cô chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, các thầy cô trong Ban giám hiệu các trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh của cấp tiểu học đã có mặt đông đủ.

          Đặc biệt trong ngày 07/1/2020 và ngày 09/1/2020 cấp học được đón thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực về thăm, động viên chúc mừng thầy và trò Miền 1 và Miền 3 nhân ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019-2020.

Lãnh đạo PGD thăm  Miền 3

(Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thăm miền 3 ngày Hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019-2020)

lãnh đạo PGD thăm Miền 1

(Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thăm miền 1 ngày Hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019-2020)

          Buổi Liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp tiểu học với chủ đề “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019-2020 được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với 4 nội dung: Tìm kiếm tài năng; Tranh luận, phản biện; Ứng dụng, trải nghiệm; Trưng bày sản phẩm.

          Với tinh thần tập luyện nhiệt tình, nghiêm túc, nỗ lực cố gắng trau dồi kiến thức của các em học sinh - những diễn viên không chuyên, sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ các sản phẩm Stem tái chế, Stem Robotic, các sản phẩm mỹ thuật, đồ dùng dạy học... đặc biệt là sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu các nhà trường. Các em đã đem đến cho khán giả những điệu dance bốc lửa, giọng hát văn ngọt ngào cùng với những màn hát múa uyển chuyển và đẹp mắt.

          Tại đây các em học sinh thỏa sức thể hiện bản thân qua những lí lẽ, kinh nghiệm sống để bảo vệ quan điểm của mình một cách đầy thuyết phục. Các em được vận dụng linh hoạt các kiến thức thầy cô đã dạy để trả lời chính xác các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Bên cạnh đó các em được thỏa sức sáng tạo với các gian hàng trưng bày sản phẩm, thỏa sức sáng tạo lập trình về Robotic ...

          Qua bốn phần thi của ngày hội các em học sinh được thỏa sức thể hiện mình với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau - đây cũng là nét đặc sắc riêng góp phần làm cho ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” thành công và mang đậm dấu ấn đặc sắc bậc tiểu học Nam Trực.

          Tự hào và phát huy truyền thống Giáo dục Nam Trực nói chung, của bậc tiểu học nói riêng, ban giám hiệu và các thầy cô giáo, các em học sinh cùng với các bậc cha mẹ học sinh của bậc học ngày hôm nay đang ra sức thi đua học tốt, dạy tốt, tất cả vì học sinh thân yêu. Chúng ta tin tưởng và cùng chúc cho thầy và trò các trường trên toàn huyện sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh về ngày hội “ Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái”:

ảo thuật- TH Nam Cường

(Tiết mục ảo thuật của trường Tiểu học Nam Cường)

Chùa một cột - TH Nam Giang

(Sản phẩm Chùa Một cột của trường Tiểu học Nam Giang)

Gới bánh - HS+ CMHS Miền 1

(Phụ huynh học sinh và học sinh cùng tham gia gói bánh chưng)

STEM tái chế- TH HỒNG QUANG

(Sản phẩm Stem của trường Tiểu học Hồng Quang)

STEM tái chế- TH Nam Dương

(Sản phẩm Stem của trường Tiểu học Nam Dương)

Stem TH Nam Đào

(Sản phẩm Stem của trường Tiểu học Nam Đào)

Thi tài năng_ Hát chèo- TH Nam Giang

(Thi tài năng hát chèo của trường Tiểu học Nam Giang)

Thi tài năng-TH NAM Thanh

(Thi tài năng của trường Tiểu học Nam Thanh)

Thi ứng dụng và trải nghiệm-Đồng Sơn và BìnhMinh

(Phần thi ứng dụng và trải nghiệm của trường Tiểu học Đồng Sơn và Bình Minh)

Tranh luận của đội Nam Cường và Hồng Quang

(Phần thi tranh luận của trường Tiểu học Nam Cường và Hồng Quang)

Võ Thuật - TH Nam Hùng

(Phần thi Võ thuật của trường Tiểu học Nam Hùng)

vườn thủy canh- TH Bình Minh

(Sản phẩm Stem Vườn thủ canh của trường Tiểu học Bình Minh)

Nguồn: Đoàn Văn Tới – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Giang