Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

(Nguồn Báo Dân trí)

Không chỉ đứng số 1 cả nước về điểm bình quân các môn thi THPT quốc gia 2019 là 5,9 điểm (tỉnh xếp thứ hai là Hà Nam đạt 5,89 điểm), Nam Định cũng là tỉnh đứng đầu về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với tỷ lệ tốt nghiệp chung của toàn tỉnh đạt 98,57%.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, điểm bình quân các môn của Nam Định có 2 môn xếp thứ nhất toàn quốc gồm môn Toán (bình quân 6,523 điểm) và môn Hoá học (5,94 điểm), 1 môn xếp thứ hai là Vật lý (6,20 điểm), 1 môn xếp thứ 3 là Ngữ văn (6,041 điểm), 3 môn xếp thứ 4 là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, 1 môn xếp thứ 6 là Ngoại ngữ. Môn Sinh học nằm ngoài top 10 tỉnh điểm cao nhất.

Nếu xét về điểm bình quân các môn thi là 5,9 điểm thi Nam Định đứng số 1 toàn quốc (tỉnh xếp thứ hai là Hà Nam đạt 5,89 điểm). Tỷ lệ tốt nghiệp khối THPT của Nam Định đạt 99,53%; tỷ lệ tốt nghiệp khối Giáo dục thường xuyên của tỉnh này đạt 88,74%. Tỷ lệ tốt nghiệp chung của toàn tỉnh đạt 98,57%.

Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT - 1

Các thí sinh Nam Định dự kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Nam Định trở thành tỉnh dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, Nam Định cũng giữ số lượng bài thi đạt điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên) cao nhất toàn quốc với 12.538 bài (trong đó có 25 bài đạt điểm 10 tuyệt đối).

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, kết quả xét tốt nghiệp của tỉnh Nam Định đã hoàn thành và đã được niêm yết tại các trường, cơ sở giáo dục từ 14h30′ chiều ngày 15/7, sớm hơn dự kiến trước đó của Sở này 1 ngày. Ngay trong sáng nay ngày 16/7, các trường sẽ trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các thí sinh đã thi đỗ để phục vụ việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.