Lễ sơ kết học kỳ I và Ngày hội sách trường Tiểu học Nam Hồng

     Ngày 19 tháng 1 năm 2019, cô và trò trường Tiểu học Nam Hồng huyện Nam Trực tổ chức “Lễ sơ kết học kỳ I và Ngày hội sách” năm học 2018-2019. Chương trình nhằm động viên, khích lệ và tạo động lực cho các câu lạc bộ học sinh trong nhà trường ngày càng hoạt động sôi nổi và có hiệu quả. Thông qua hoạt động của các CLB học sinh , thầy cô và cha mẹ sẽ hiểu và quan tâm hơn nữa đến nhu cầu nguyện vọng và mục đích chính đáng của các con học sinh.

image001

.

image005

.

     Mở đầu chương trình là phần báo cáo sơ kết hoạt động của các câu lạc bộ trong học kì vừa qua. Nội dung báo cáo của các câu lạc bộ: CLB Nghệ thuật, CLB viết chữ đúng và đẹp, CLB võ thuật, CLB Arobic, CLB Stem,CLB Stem Rô bootic… Các em học sinh đã được hóa thân thành các nhân dựa theo cốt truyện Sơn Tinh - Thủy Tinh để báo cáo những kết quả hoạt động của các CLB học sinh một cách sinh động và hấp dẫn nhưng vẫn thể hiện được rõ nét đặc thù, cách thức hoạt động cũng như những kết quả nổi bật mà mỗi CLB học sinh đã đạt được trong  học kì I vừa qua cũng như trong các năm học trước.

.

image007

.

image009

CLB Văn nghệ

image011

CLB Võ thuật

image013

.

image015

CLB Arobic

     Điểm mới của chương trình chính là hướng cho các em học sinh, thầy cô và các bậc cha mẹ học sinh làm quen với giáo dục STEM và tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0  qua các CLB STEM do 2 nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh thể hiện với màn lập trình Rôbotic, tự làm và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm STEM, thời trang STEM với đôi bàn tay khéo và các vật liệu tái chế dưới sự thể hiện của chính các em học sinh trong CLB STEM của nhà trường đem đến sự tươi mới trong không khí  buổi lễ.

image017

.

image019

.

image021

.

image023

.

image025

     CLB STEM

     Nội dung tiếp theo của buổi lễ đó là “Ngày hội sách” đó cũng là một trong những nhiệm vụ của nhà trường với mong muốn gắn kết, thúc đẩy phong trào văn hóa đọc trong học sinh có sự tham gia của toàn thể cha mẹ học sinh với phương châm: Sách là kho tàng quý báu của nhân loại. Đọc sách là cách học tốt nhất.

     Các Bác trưởng ban đại diện hội CMHS lên tặng sách. Các CTHĐTQ của các khối lớp lên nhận sách

image027

.

image029

.

     Phần cảm nhận sách với tiểu phẩm “Chị Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại” qua giọng kể của em Thanh Thúy học sinh lớp 5E cùng các thành viên trong CLB nghệ thuật phụ họa mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc về cuộc đời chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc của Người nữ anh hùng.

image031

.

image033

.

image035

.

     Năm học 2018- 2019 đã đi được một nữa chặng đường. Cô và trò trường Tiểu học Nam Hồng quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng, duy trì và phát huy hiệu quả các hoạt động ngoại khóa, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Trường Tiểu học Nam Hồng