Không khí STEM trong ngày tổng kết năm học trường TH Nam Đồng

     Được sự chỉ đạo và nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, sáng ngày 24/5/2018 Trường Tiểu học Nam Đồng đã long trọng tổ chức lễ tổng kết hoạt động các CLB của nhà trường trong năm học 2017-2018. Về dự buổi tổng kết: Phía phòng GD&ĐT Nam Trực có thầy Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng cùng các thầy là chuyên viên Phòng GD&ĐT Huyện Nam Trực; Phía xã có ông Tạ Quan Chinh - Phó bí thư Đảng bộ xã Đồng Sơn; Phía liên đoàn võ thuật có ông Nguyễn Thế Duyệt - Ủy viên Ban chấp hành liên đoàn võ thuật tỉnh Nam Định; Phía phụ huynh có các ông bà trong Ban thường trực Hội cha mẹ của nhà trường. Ngoài ra nhà trường còn được chào đón các thầy cô trong BGH của 8 trường trong miền, 4 trung tâm chất lượng cao của Huyện và BGH của Trường TH Nam Dương, Trường TH Nam Chấn cùng toàn thể thầy và trò trường TH Nam Đồng đã về dự đông đủ.

     Buổi lễ tổng kết đã diễn ra trong không khí vui vẻ. Trong buổi lễ các CLB STEM, CLB Dance, CLB Võ thuật đã thể hiện các hoạt động mà CLB mình đã đạt được trong năm qua. Phần báo cáo kết quả hoạt động của các CLB được thông qua hoạt cảnh Sơn Tinh – Thủy Tinh, một hoạt cảnh hết sức sôi động nhưng không kém phần hài hước. Hai vị thần đã chứng tỏ tài năng của mình thông qua hoạt động của CLB STEM. Các thí nghiệm “Thổi bóng bay bằng chai”, “Dùng tay bốc lửa”, “Tạo khói bằng nước” và “Núi lửa phun trào” là những thí nghiệm khoa học phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ mà các em đã tìm tòi khám phá. Phần thi “Bắn tên lửa nước” và “Điều khiển robot” các em cũng đã thực hiện rất thành công. Những thí nghiệm trên đã mang đến cho quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh sự hứng khởi.

     Qua phần trải nghiệm này, các em đã thể hiện tính ứng dụng của cuộc cách mạng khoa học 4.0 và thực tế. Một điệu nhảy hết sức quyến rũ và sôi động – điệu nhảy Cha cha cha đã được các em trong CLB Dance gửi đến quý thầy cô và các bạn học sinh đó cũng chính là thành quả hoạt động của CLB.

      Đặc biệt trong buổi tổng kết hôm nay CLB Võ thuật đã đem đến cho quý thầy cô và các bạn một tiết mục hết sức độc đáo đó chính là phần biểu diễn võ thuật của bài thi nâng đai chuyển cấp: Với các bài tập, các thế võ rất mạnh mẽ các em đã chinh phục hoàn toàn quý thầy cô và các bạn học sinh. Kết quả cả 20 em đều được Liên đoàn Võ thuật tỉnh Nam Định công nhận nâng đai chuyển cấp. Em Vũ Quốc Hoàn học sinh lớp 5A đạt thành tích xuất sắc đã được ông Nguyễn Thế Duyệt thắt đai.

     Kết thúc buổi lễ là phần trao thưởng cho các CLB và các lớp đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Ông Trần Văn Hinh đại diện cho Phòng GD&ĐT, ông Tạ Quang Chinh đại diện cho Đảng ủy UBND xã Đồng Sơn đã trao quà cho 7 CLB. Thầy Lê Văn Khánh- Hiệu trưởng nhà trường và ông Lê Tuấn Hưng trưởng Ban đại diện cha mẹ đã trao quà cho 10 lớp.

     Buổi lễ tổng kết hoạt động các CLB Trường TH Nam Đồng năm học 2017-2018 đã khép lại nhưng niềm vui và niềm tự hào về thành tích của các CLB vẫn còn đọng mãi trong tâm trí thầy cô và các em học sinh. Đây cũng sẽ là động lực thúc đẩy hoạt động của các CLB trong thời gian tới sẽ hiệu quả hơn. Sự động viên của các quý vị đại biểu và quý thầy cô sẽ là nguồn lực to lớn đối với thầy trò nhà trường. Niềm tin của thầy và trò Trường TH Nam Đồng sẽ cố gắng hơn nữa để đạt thành tích cao hơn và tiếp cận một cách chắc chắn với cuộc cách mạng khoa học 4.0.

Một số hình ảnh

IMG_1872

.

IMG_1873

.

IMG_1874

 

.

 

IMG_1880

 

.

IMG_1881

 

.

IMG_1882

.

IMG_1883

 

.

IMG_1884

 

.

IMG_1885

 

.

IMG_1886

 

.

IMG_1887

 

.

IMG_1888

 

.

IMG_1896

 

.

IMG_1891

 

.

IMG_1893

 

Ban biên tập Phòng GD&ĐT