Hội thi hùng biện tiếng Anh huyện Nam Trực năm học 2016 - 2017

      Thực hiện công văn số  1081/KH-SGDĐT ngày 30/8/2016 của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định (GDĐT) về kế hoạch tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh lần thứ V năm học 2016-2017, Phòng GDĐT đã triển khai công văn hướng dẫn tổ chức Hội thi cấp trường và xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi cấp huyện.

       Vòng sơ khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện diễn ra từ ngày 10/11/2016 đến ngày 15/11/2016 gồm 02 phần thi (làm bài khảo sát năng lực và phần phỏng vấn), với sự tham gia của 51 học sinh Tiểu học và 43 học sinh THCS được lựa chọn từ Hội thi cấp trường. Căn cứ tổng điểm của 02 phần thi vòng sơ khảo, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn mỗi cấp học 15 thí sinh có điểm cao nhất tham gia vòng chung kết, đó là các em  học sinh đến từ các trường: TH Nam Mỹ, TH Nam Tân, TH Nam Đào, TH Nam Trung, TH Nam Dương, TH Nam Ninh, TH Nam Điền; THCS Nguyễn Hiền, THCS Nam Hồng, THCS Hoàng Ngân, THCS Bình Minh, THCS Nam Đào, THCS Nam Toàn và THCS Nam Thắng.

      Với mục đích nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh; tạo môi trường cho học sinh được trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; khơi dậy niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học đồng thời tạo cơ hội để giáo viên và học sinh các trường Tiểu học và THCS giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, Hội thi Hùng biện tiếng Anh vòng chung kết cấp huyện được tổ chức vào ngày 26/11/2016 tại trường THCS Nguyễn Hiền đã đem lại hiệu quả thiết thực đối với phong trào dạy và học tiếng Anh.

      Về dự và chỉ đạo Hội thi, có Thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện uỷ viên - Trưởng phòng GDĐT, các Thầy cô là lãnh đạo chuyên viên Phòng GDĐT. Tham dự Hội thi còn có đại diện lãnh đạo trung tâm ngoại ngữ ORTUS Nam Định và bà Louise Mac Elwain là giáo viên của trung tâm tham gia làm thành viên ban giám khảo Hội thi.

Tp2

.

15218724_1302329216485730_135995817_n

.

Bangiamkhao

      Phát biểu khai mạc Hội thi, thầy Nguyễn Mạnh Hưng - Phó Trưởng Phòng GDĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi đã khẳng định tầm quan trọng của Ngoại ngữ trong thời kỳ hội nhập, ghi nhận sự phát triển của phong trào dạy và học Ngoại ngữ huyện nhà, sự cố gắng nỗ lực của các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đặc biệt là sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể và tin tưởng Hội thi sẽ đạt chất lượng cao, lựa chọn được những học sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh.

.

Phatbieu khaimac

      Hội thi đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, mỗi thí sinh tham dự Hội thi thực hiện phần thi của mình trong khoảng 05-06 phút gồm các nội dung: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân, gia đình, nhà trường; thuyết trình về 01 chủ đề đã bốc thăm. Sau phần hùng biện, ban giám khảo đặt các câu hỏi xoay quanh chủ đề thí sinh trình bày để kiểm tra khả năng nhanh nhạy, năng lực sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh của thí sinh. Đa số các thí sinh đã thể hiện được sự tự tin, thuyết trình lưu loát, diễn đạt tốt,...được ban giám khảo đánh giá cao. Xen kẽ giữa các phần thi của thí sinh là các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh và phần đố vui có thưởng, mang đến không khí hào hứng sôi nổi, nhận được sự tham gia nhiệt tình của khán giả.

.

MC

.

VN2.1

.

thisinh

.

VN2.1

.

VN1

.

VN4

      Kết thúc Hội thi, ban giám khảo đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi cấp tiếp tục tập huấn để chuẩn bị tham gia Hội thi cấp tỉnh, gồm các thí sinh ở các trường: TH Nam Mỹ, TH Nam Đào, TH Nam Trung; THCS Nguyễn Hiền, THCS Nam Đào, THCS Nam Hồng, THCS Hoàng Ngân, THCS Nam Toàn.