HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2019 - 2020 BẬC TIỂU HỌC HUYỆN NAM TRỰC

          Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 về sự phối kết hợp giữa nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh. Ngày 27/9/2019, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã tổ chức Hội nghị tổng kết ban đại diện cha mẹ học sinh, nhằm đánh giá lại những kết quả hoạt động của ban đại diện trong năm học 2018-2019, kết quả đạt được của các nhà trường và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác cha mẹ học sinh năm học 2019-2020 cấp Tiểu học tại trường Tiểu học Hồng Quang.

          Về dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy Trần Văn Hinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, các thầy là cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các thầy cô Hiệu trưởng và Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của các trường Tiểu học trong toàn huyện. Trước khi vào hội nghị, các thầy cô hiệu trưởng và trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đi tham quan cơ sở vật chất nhà trường. Chia sẻ việc sử dụng tivi thông minh trong việc dạy kĩ năng sống và hỗ trợ các môn học với giáo viên và học sinh.      

          Mở đầu chương trình, thầy Trần Văn Hinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã phát biểu chỉ đạo hội nghị và cũng nhấn mạnh năm học 2018-2019 cấp học Tiểu học – Phòng GD&ĐT đã công khai kế hoạch, các hoạt động giáo dục của từng nhà trường, của cấp học tới từng đại diện cha mẹ học sinh, đã xây dựng nội dung phối hợp cụ thể của cấp học với đại diện CMHS như: Phối hợp tổ chức các hoạt động, chung tay xây dựng trường học sinh thái, nâng cao hiệu quả giáo dục,… Đổi mới trong hội nghị là nội dung thảo luận và chia sẻ của các thầy cô Hiệu trưởng và Trưởng ban đại diện của 33 trường về chức năng, nhiệm vụ của công tác cha mẹ học sinh, nêu ra những việc đã làm được của cha mẹ học sinh trong năm học 2018-2019. Trong Hội nghị có rất nhiều ý kiến tham luận, chia sẻ sôi nổi tập trung vào thuận lợi, khó khăn của các nhà trường trước và sau khi sáp nhập.

          Kết luận Hội nghị, thầy Trần Văn Hinh đã phát biểu và định hướng những nội dung công việc của Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với nhà trường trong việc tăng cường cơ sở vật chất, các hoạt động giáo dục toàn diện trong năm học 2019-2020. 

          Với cách làm việc khoa học, nội dung ngắn gọn, tường minh của nhà trường và Ban đại diện CMHS nên hội nghị đã nhận được sự đồng thuận rất cao của các thành viên tham dự. Ban đại diện CMHS các trường Tiểu học đều rất phấn khởi trước các hoạt động của nhà trường đã tổ chức để giáo dục kỹ năng cho học sinh, giúp học sinh được phát triển toàn diện.

           Hội nghị tổng kết Ban đại diện cha mẹ học sinh kết thúc trong niềm vui, phấn khởi, đoàn kết và đồng thuận để xây dựng nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục. Tin rằng, trong niềm vui phấn khởi và sự nỗ lực không ngừng, nhiều thành tích mới đang chờ đón thầy trò các trường Tiểu học trong toàn huyện Nam Trực trong năm học 2019-2020.

          Một số hình ảnh của Hội nghị:

1

.

2.1

.

2

(Thầy Trần Văn Hinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực phát biểu và chỉ đạo Hội nghị)

5

(Thầy Dương Viết Bổng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực báo cáo công khai kế hoạch năm học 2018-2019)

6

(Ông Trần Văn Dũng - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Hồng Quang chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của nhà trường sau khi sáp nhập để tăng cường CSVC và các hoạt động giáo dục của nhà trường)

8

(Thầy Ngô Trung Nghĩa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Mỹ chia sẻ tại Hội nghị)

9

(Ông trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nam Thái chia sẻ tại Hội nghị)

10

(Ông trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nam Thanh chia sẻ tại Hội nghị)

11

(Ông trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nam Hoa chia sẻ tại Hội nghị)

12

(Ông trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nam Giang chia sẻ tại Hội nghị)

13

(Ông trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nam Hùng chia sẻ tại Hội nghị)

14

(Cô Nguyễn Thị Kiều - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Đào chia sẻ tại Hội nghị)

19

(Hoạt động giữa giờ của học sinh trường Tiểu học Hồng Quang)

21

.

22.1

.

23

(Các vị đại biểu tham quan thư viện xanh của nhà trường)

27

.

30

.

31.1

.

32

.

33

(Các vị đại biểu tham quan và chia sẻ việc sử dụng tivi thông minh tại các lớp)

Nguồn: Ban Biên tập Phòng GD&ĐT Nam Trực