Giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ và Hội xuân 2019 tại trường Tiểu học Nam Đào - Nơi khẳng định tài năng và thỏa sức đam mê sáng tạo cho học sinh

 . 

          Thực hiện công văn 1237/SGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động các Câu lạc bộ trong trường tiểu học. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Nam Trực về việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng ngày 02/3/2019, trường Tiểu học Nam Đào đã long trọng tổ chức “Giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ và Hội xuân 2019”.

Ảnh 1

.

          Trong buổi giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ và Hội xuân 2019, trường Tiểu học Nam Đào vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên thuộc các Phòng, Ban trực thuộc Sở; Ông Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch UBND huyện Nam Trực và các vị đại biểu đại diện cho một số phòng ban của huyện; Thầy Đoàn Quang Vụ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện, cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên Phòng; Ông Lê Việt Thắng - Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Nam Định và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Thị trấn Nam Giang; ông Đỗ Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty CP Văn hóa giáo dục Long Minh, đại diện cho Liên minh STEM; Lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, UBND Thị trấn Nam Giang; Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện; các phóng viên đài Phát thanh truyền hình Nam Định, đài Truyền thanh Nam Trực; 12 Câu lạc bộ Toán tuổi thơ của 12 trường Tiểu học cùng tập thể cán bộ, giáo viên, cha mẹ và học sinh trường tiểu học Nam Đào.

Ảnh 2

.

Anh 3

.

anh 4

.

          Với mục đích tạo cho học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ và Hội xuân 2019 nhằm giúp các em phát huy tốt năng lực của mình, tiếp nhận nhanh nhất, nhớ lâu, hiểu sâu các vấn đề về toán, tạo ra một môi trường thân thiện, tích cực để giáo viên, học sinh, cha mẹ có điều kiện giao lưu chia sẻ, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, giúp các em học sinh có những trải nghiệm sáng tạo, gắn giáo dục với thực tiễn cuộc sống, huy động được cha mẹ và cộng đồng tham gia giáo dục. Ngày hội còn là nơi để các em phát huy tinh thần đoàn kết, kỹ năng tổ chức và kĩ năng hoạt động nhóm, phát triển các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động tương tác, trải nghiệm, vui chơi,… Ngày hội  còn giúp các em tìm hiểu một số nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc của quê hương nơi mình đang sinh sống, thêm yêu quý, gắn bó và tự hào về mảnh đất quê hương mình, góp phần nâng cao nhận thức của cah mẹ học sinh và xã hội về đổi mới giáo dục, xây dựng quỹ ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh 5

.

ANH 6

.

          Tham dự giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp huyện năm 2019 gồm có 12 Câu lạc bộ Toán tuổi thơ với 72 học sinh của các trường Tiểu học Nam Đào, Nam Mỹ, Nam Tiến, Nam Hồng, Nam Giang, Hồng Quang, Tân Thịnh, Nam Cường, Nam Thái, Nam Dương, Nam Ninh, Nam Long. Trong nội dung giao lưu, Câu lạc bộ Toán tuổi thơ phải trải qua hai vòng thi: Thi cá nhân và thi tiếp sức đồng đội với các đề thi toán bằng tiếng Anh và Tiếng Việt.

Ảnh 7

.

          Sau lễ khai mạc thật trang trọng và chương trình văn nghệ đặc sắc của các Câu lạc bộ Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao của nhà trường, các vị đại biểu được tham dự chương trình  Giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ của 12 trường tiểu học tại  khu vực giữa sân trường và tham gia trải nghiệm Hội xuân 2019 của trường Tiểu học Nam Đào với 5 gian trưng bày các sản phẩm, các hoạt động của các Câu lạc bộ STEM, Nét chữ nết người, Thư pháp, Câu lạc bộ Mỹ thuật, Khéo tay hay làm, Khoa học vui…. Trải nghiệm gian hàng của khối 1 với các sản phẩm làng nghề truyền thống: Cơ khí Đồng Côi, Vân Chàng, Thôn Tư, nghề làm áo the khăn xếp nổi tiếng, múa rối thôn Nhất. Tham dự Hội chơi dân gian của khối 4 với các trò chơi đặc sắc như leo cầu khỉ, ném vòng cổ chai, phi tiêu và nhiều trò chơi của các cô cậu học trò ngày xưa như: cơm canh rau muống, cờ hai tướng, cờ hàng, cờ vua, ô ăn quan, cờ vây,... Đến với gian hàng của khối 2, các em học sinh được trải nghiệm nặn tò hè, thực hành làm sản phẩm STEM, đồ lưu niệm, làm hoa, tô tượng. Đặc biệt đến với gian trưng bày của khối 5, các em học sinh được đắm mình trong kho tàng tri thức của nhân loại với hàng nghìn cuốn sách hay được chắt lọc và lựa chọn từ 15.000 cuốn sách từ 28 tủ sách thư viện lớp học của nhà trường, sách từ ô tô Thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Nam Định, được trải nghiệm viết chữ thư pháp cùng các thầy cô giáo, được học hỏi kinh nghiệm rèn viết chữ đúng và đẹp thông qua các bài viết chữ đẹp của các bạn học sinh trong trường, các em học sinh còn được tìm hiểu thêm về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Thị trấn Nam Giang và quê hương Nam Trực. Ở khu vực của khối 3, các em học sinh được trải nghiệm gian hàng ẩm thực với các món quà quê dân giã gắn liền với những nét văn hóa nông nghiệp  của người Việt như trải nghiệm làm và thưởng thức các món ăn như bánh cuốn, bánh đúc, bánh trôi, bánh rán, ngô, khoai, sắn luộc. Thưởng thức hương vị của nước chè xanh, nước chè khô, nước vối khô, vối tươi, nước ngô non, nước mía,… các loại hoa quả như chuối, ổi, khế, sung,.. đến các món quà ăn vặt hiện đại như bim bim, xúc xích, nước ngọt, kem,... Đặc biệt, những học sinh có niềm đam mê sáng tạo, có thể ghé thăm và trải nghiệm chương trình du xuân cùng  Robot với cuộc thi đấu giao lưu của các chú Robot thuộc các câu lạc bộ STEM trường Tiểu học Nam Tiến, Nam Đồng, Nam Đào và Nam Dương.

Anh 8

.

anh 9

.

Anh 10

.

          Trong không khí tưng bừng, hào hứng và sôi nổi trên sân trường Tiểu học Nam Đào, các em học sinh ở 12 Câu lạc bộ Toán tuổi thơ của các nhà trường đã thể hiện tốt các phẩm chất và năng lực của bản thân. Các em đã mạnh dạn, tự tin tham gia các phần thi một cách tích cực, biết phối hợp chặt chẽ trong nhóm để hoàn thành tốt các bài toán ở mỗi hiệp đấu. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Câu lạc bộ Toán tuổi thơ trường Tiểu học Nam Đào, 02 giải Nhì cho Câu lạc bộ  trường Tiểu học Nam Mỹ, Nam  Dương, giải Ba cho các Câu lạc bộ Nam Long, Tân Thịnh, Hồng Quang và 6 giải Khuyến khích cho các Câu lạc bộ Nam Cường, Nam Giang, Nam Hồng, Nam Ninh, Nam Tiến và Nam Thái.

anh11

.

          Với sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực và sự chuẩn bị tích cực của nhà trường, chương trình “Giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp huyện và Hội xuân 2019”  tại trường Tiểu học Nam Đào đã thành công tốt đẹp.  Buổi giao lưu thực sự đã để lại cho các em học sinh những kỉ niệm và những ấn tượng sâu sắc, đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Chương trình đã tạo ra sức lan toả tích cực tới các vị đại biểu, các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo đến tham dự, đánh giá sự thành công của trường Tiểu học Nam Đào trong công tác huy động cha mẹ và cộng đồng tham gia giáo dục theo mô hình trường học mới Việt Nam.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

HOANG TRUONG TRUONG HOC.01_15_49_17.Still038

.

HOANG TRUONG TRUONG HOC.01_27_34_18.Still042

.

HOANG TRUONG TRUONG HOC.01_28_19_07.Still043

.

HOANG TRUONG TRUONG HOC.01_48_59_43.Still051.

HOANG TRUONG TRUONG

.

HOANG TRUONG TRUONGC     

 Nguồn: Ngô Văn Nghi - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Đào