ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ GD&ĐT VỀ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG GD&ĐT, THAM QUAN TRIỂN LÃM SẢN PHẨM MỸ THUẬT CỦA HỌC SINH VÀ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC HUYỆN NAM TRỰC NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện công văn 1241/SGDĐT-GDTH ngày 29/9/2017 về việc phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học, nâng cao hiệu quả các góc hỗ trợ giáo dục và Kế hoạch số 259/KH-GDTH ngày 23/11/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực về việc tổ chức “Triển lãm sản phẩm môn mỹ thuật của học sinh và thiết bị dạy học tự làm cấp Tiểu học huyện Nam Trực năm học 2017-2018”.

Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 12 năm 2017, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực tổ chức Triển lãm sản phẩm Mỹ thuật của học sinh và đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên các trường Tiểu học tại 5 cụm miền. Mục đích của triển lãm nhằm giáo phát huy khả năng sáng tạo của các em học sinh trong hoạt động học tập và ứng dụng  môn Mỹ thuật, phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học tới các thầy cô giáo tạo môi trường học tập hấp dẫn, thân thiện, bền vững, góp phần đổi mới phương pháp đáp ứng yêu cầu dạy học nhằm phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Lựa chọn phổ biến và nhân rộng những sản phẩm sáng tạo của học sinh, các đồ dùng sử dụng có hiệu quả của các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục…

Triển lãm vinh dự được đón Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, thầy Bùi Anh Tuấn - Trưởng phòng giáo dục Tiểu học và các thầy cô là chuyên viên phòng  giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT về tham quan và chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh của các trường tiểu học huyện Nam Trực có sản phẩm môn Mỹ thuật và đồ dùng dạy học tự làm. Đồng chí Giám đốc Sở cùng đoàn công tác đã đi thăm từng gian trưng bày, đánh giá cao sức sáng tạo và lòng yêu nghề của thầy cô giáo và các em học sinh. Mỗi sản phẩm Mỹ thuật của học sinh ở các khối lớp đều được trình bày đẹp, khoa học và phong phú. Từ những chất liệu đơn giản, dễ kiếm, an toàn, tiết kiệm thân thiện với con người và môi trường các em đã tạo ra các sản phẩm có bố cục rõ ràng, mạch lạc thể hiện rõ nội dung chủ đề với những hình ảnh đẹp, đa dạng, màu sắc hài hòa. Đường nét của của mỗi sản phẩm đã thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo trong cách nhìn, cách thể hiện ngộ nghĩnh và đáng yêu, tràn đầy ước mơ cao đẹp phù hợp với tâm lý lứa tuổi của các em.

Các đơn vị  mang đến triển lãm các loại đồ dùng từ đơn giản như thẻ đúng sai, tranh, bộ chữ cái, bảng đa năng, vòng quay sắc màu,… đến các mô hình dạy học khá cầu kì như: cây kiến thức, chiếc hộp đa năng, bảng đơn vị đo, mô hình tuần hoàn của nước, phần mềm hỗ trợ dạy và thực hành môn Âm nhạc..... Tất cả đã tạo nên sự phong phú đa dạng cho buổi triển lãm. Nhiều đồ dùng được trình bày khéo léo, khoa học, thể hiện sự sáng tạo, tính sư phạm, thẩm mỹ và tính kinh tế. Hầu hết các sản phẩm môn mĩ thuật và thiết bị dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường.

Thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực thay mặt cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT báo cáo với đoàn công tác của Sở GD&ĐT những kết quả ban đầu về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành nói chung và của bậc học Tiểu học nói riêng thời gian vừa qua. Nổi bật về công tác xây dựng cơ sở vật chất trong hai năm vừa qua các trường tiểu học đã xây dựng mới được 71 phòng học và phòng chức năng theo hướng hiện đại. Chất lượng đại trà qua các cuộc khảo sát của Sở GD&ĐT đều xếp trên bình quân chung của tỉnh, luôn trong nhóm 3 đơn vị dẫn đầu. Chất lượng mũi nhọn, các nội dung năng khiếu như Hùng biện tiếng Anh, IOE, TDTT đều gặt hái được các thành tích cao cấp Tỉnh, cấp Quốc gia… Đặc biệt trong thời gian vừa qua Phòng đã chỉ đạo các nhà trường mạnh mẽ, tự chủ, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy mà trọng tâm la việc phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học phát huy hiệu quả các góc hỗ trợ học tập.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Trực đã nỗ lực đạt được thời gian vừa qua, trong đó có bậc học Tiểu học, tin tưởng trong thời gian tới Giáo dục Nam Trực tiếp tục thực hiện tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp của Ngành năm học 2017-2018, sớm hoàn thành các tiêu chí của Giáo dục trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện trong tất cả các lĩnh vực, các hoạt động giáo dục, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018 và những năm học tiếp theo, đáp ứng được sự quan tâm, kỳ vọng của các cấp Ủy đảng, Chính quyền và niềm tin của nhân dân huyện nhà. Góp phần xây dựng Nam Trực là huyện Nông thôn mới, giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh của buổi triển lãm

20171222_073928 (1)

20171222_084314