Cấp Tiểu học Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực tổ chức thành công các lớp tập huấn chuyên môn đầu năm học mới

     Thực hiện công văn 671/SGDĐT-GDTH ngày 07/6/2017; công văn 932/SGDĐT-GDTH ngày 01/8/2017 của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên trước khi bước vào năm học mới. Ngày 30/8/2017, cấp Tiều học phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã tổ chức tập huấn về các nội dung: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nâng cao năng lực đổi mới phương pháp dạy học - Đánh giá học sinh Tiểu học cho giáo viên trong toàn huyện. Lớp tập huấn được diễn ra đồng thời tại 5 địa điểm: TH Nam Mỹ, TH Nam trung, TH Nam Hồng, TH Nam Tiến, Nam Ninh.

     Tại trường Tiểu học Nam Mĩ: Đối tượng tham gia lớp tập huấn là giáo viên lớp 4 trong toàn huyện và cán bộ quản lí các trường miền 1.

image001

.

     Tại trường Tiểu học Nam Trung: Đối tượng tham gia lớp tập huấn là giáo viên lớp 2 trong toàn huyện và cán bộ quản lí các trường miền 2.

image002

.

     Tại trường Tiểu học Nam Hồng: Đối tượng tham gia lớp tập huấn là giáo viên lớp 3 trong toàn huyện và cán bộ quản lí các trường miền 3.

image003

.

     Tại trường Tiểu học Nam Tiến: Đối tượng tham gia lớp tập huấn là giáo viên lớp 5 trong toàn huyện và cán bộ quản lí các trường miền 4.

image004

.

     Tại trường Tiểu học Nam Ninh: Đối tượng tham gia lớp tập huấn là giáo viên lớp 1 trong toàn huyện và cán bộ quản lí các trường miền 5.

image005

.

     Mặc dù tại 5 địa điểm khác nhau, thời tiết không thuận lợi dẫn đến việc đi lại còn khó khăn nhưng các lớp học vẫn được tổ chức đúng thời gian qui định với đông đủ các giáo tham gia. Không khí tại các lớp học diễn ra sôi nổi trong điều kiện cơ sở vật chất chuẩn bị tốt. Cốt cán chuyên môn được phân công phụ trách ở từng lớp hướng dẫn tỉ mỉ, đúng tinh thần, đủ nội dung với thái độ thân thiện và cởi mở; phương pháp truyền đạt sáng tạo, dễ hiểu; hình thức tổ chức phong phú (tổ chức trò chơi, thảo luận nhóm, hợp tác, chia sẻ…). Phần đông giáo viên nhiệt tình, tích cực, tự giác và chủ động tham gia vào các hoạt động của lớp tập huấn. Đặc biệt, những khó khăn, vướng mắc về cách tổ chức các HĐTNST, cách đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh Tiểu học được đưa ra trao đổi và cùng nhau tháo gỡ.

image006

.

     Bên cạnh đó trong suốt thời gian tập huấn, các lớp vinh dự được đón nhận sự quan tâm của thầy Trần Văn Hinh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, cùng các đồng chí là cán bộ, chuyên viên tổ Tiểu học phòng GD&ĐT đã về động viên cũng như đưa ra các ý kiến chỉ đạo, thống nhất chuyên môn trong toàn cấp học.

image007

.

     Có thể nói, sau một thời gian làm việc tích cực,  những nội dung tập huấn sẽ giúp cho giáo viên có thêm kinh nghiệm tổ chức các HĐTNST và nâng cao năng đổi mới phương pháp dạy học - đánh giá học sinh tiểu học theo định hướng phát triển năng lực. Đồng thời, sự thành công và hiệu quả của lớp tập huấn đạt được cũng góp phần tạo tâm thế tốt để các thầy cô giáo bước vào năm học mới 2017 -2018.

                                                                                                Ban Biên tập Phòng GD&ĐT Nam trực