BAN ĐẠI DIỆN HỘI CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TÍCH CỰC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, CHỦ ĐỘNG PHỐI HỢP VỚI NHÀ TRƯỜNG THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CÁC NHIỆM VỤ

Năm học 2018-2019 với chủ đề “Dân chủ, kỉ cương, tình thương và trách nhiệm”, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Nam Trực,  phát huy thành tích nhiều năm liền được Phòng GD-ĐT khen thưởng trong công tác Hội cha mẹ, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường tiểu học Nam Đào đã  không ngừng đổi mới sáng tạo, nắm bắt thời cơ, tích cực chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Ảnh 1

Đại diện HCM học sinh tặng hoa nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới

Giáo dục là sự nghiệp của toàn xã hội, liên quan trực tiếp tới mọi người, mọi nhà. Cha mẹ học sinhlà nhân tố quan trọng của việc phối hợp với nhà trường, các thầy cô giáo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh. Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp cho sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường. Điều 15, luật giáo dục sửa đổi  đã chỉ rõ: Mọi tổ chức, gia đình và công dân có trách nhiệm chăm lo sự nghiệp giáo dục, phối hợp với nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn.

Trong nhiều năm qua, trường TH Nam Đào luôn được Phòng GD-ĐT huyện Nam Trực đánh giá là một đơn vị có Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh hoạt động rất tích cực và  hiệu quả. Với chức năng không chỉ là đại diện cho tiếng nói, bảo đảm quyền lợi cho học sinh, phụ huynh, là “cầu nối” để thống nhất các hoạt động giữa nhà trường và gia đình, mà Ban đại diện HCM học sinh trường TH Nam Đào còn tích cực tham gia các hoạt động, huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, động viên khích lệ kịp thời các hoạt động dạy và học, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Ảnh 2

Cơ sở vật chất nhà trường

Ban đại diện HCM nhà trường luôn  đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cha mẹ học sinh. Tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong việc huy động cộng đồng tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cha mẹ về chăm sóc, bảo vệ, giáo dục con em mình.

Ảnh 3

Giao lưu bóng đá lượt đi giữa cha mẹ và giáo viên nhà trường

Ban đại diện HCM đã tích cực huy động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các lực lượng xã hội tích cực tham gia phong trào xã hội hóa giáo dục theo đúng quy định của nhà nước.

Ảnh 4 (1)

Mái tôn sân khấu do công ty TNHH Việt Thắng tài trợ

Ảnh 4 (2)

Bộ cánh cửa INOX  công ty TNHH cán thép Anh Tú tài trợ

Ảnh 4.3

 Bàn ghế ngoài trời do một số cha mẹ học sinh  tài trợ

Huy động cha mẹ trực tiếp tham gia vào các hoạt động giáo dục của nhà trường với tinh thần tự nguyện và đồng thuận như: Các HDGD ngoại khóa, rèn kĩ năng sống, động viên học sinh  tham gia các Câu lạc bộ, hoạt động trải nghiệm, tham gia học Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài,.. Cùng nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn giao thông, xây dựng cổng trường an toàn, ngăn chặn không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, đảm bảo an toàn trường học,…

Ảnh 5.2

Cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động giáo dục

Ban đại diện HCM đã phối hợp cùng nhà trường làm tốt công tác PCGD-XMC Hỗ trợ kịp thời nhà trường tổ chức và thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và các  hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tổ chức động viên khen thưởng kịp thời cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học khá, học giỏi trong học tập, khen thưởng cho giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy và đạt giải trong các kỳ thi và giao lưu.

Ảnh 6

Hội cha mẹ phát thưởng học sinh nghèo

Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo. Ban đại diện HCM đã phối hợp cùng Công đoàn nhà trường chủ động triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các hoạt động giao lưu giữa Hội cha mẹ và nhà trường nhằm tạo sự đoàn kết, gần gũi chia sẻ và thấu hiểu  nhau hơn.

Ảnh 7

Giao lưu bóng đá lượt về  giữa cha mẹ và GV nhà trường tại sân cỏ nhân tạo Việt Thắng

Với sự chung tay đồng lòng của Ban đại diện HCM học sinh, sự quan tâm của các cấp các ngành,  trường tiểu học Nam Đào đã không ngừng phát huy truyền thống, hướng tới tương lai. Xây dựng một môi trường giáo dục mà ở đó mỗi thầy cô và cha mẹ các em luôn gắn kết, yêu thương, chia sẻ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện mọi năng lực và phẩm chất của các em. Mỗi ngày đến trường, các em sẽ được sống trong tình yêu thương của thầy cô, bạn bè, được thả mình trong một không gian xanh - sạch-  đẹp – an toàn, với trang thiết bị dạy - học đồng bộ, hiện đại, môi trường học tập thân thiện.

Tác giả: Thầy Ngô Văn Nghi – Phó HT trường TH Nam Đào