TRƯỜNG THCS NAM ĐÀO TRIỂN KHAI CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VÀ CÔNG TÁC HSSV NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện Công văn số 1155/SGDĐT-CTTT ngày 12/9/2017 của Sở GD&ĐT Nam Định về việc hướng dẫn thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, học sinh, sinh viên, giáo dục thể chất, y tế trường học và công nghệ thông tin năm học 2017-2018; Công văn số 195/PGDĐT ngày 12/9/2017 của Phòng GD&ĐT Nam Trực về việc hướng dẫn thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, học sinh, sinh viên, giáo dục thể chất, y tế trường học và công nghệ thông tin năm học 2017-2018.

Ngay từ đầu năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống học sinh bằng hình thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, phòng chống bạo lực học đường tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh bằng các hình thức tập huấn cho cán bộ giáo viên, tăng cường và đổi mới sinh hoạt chuyên môn, dự giờ thăm lớp, tự học tập ở đồng nghiệp và tài liệu tham khảo. Trong các hoạt động rèn kỹ năng sống nhà trường đã tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, xã hội. Trong việc giáo dục học sinh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh, với các tổ chức xã hội, với Hội khuyến học thị trấn Nam Giang, chi hội Khuyến học các dòng họ thôn làng. Giáo viên chủ nhiệm liên lạc thường xuyên với cha mẹ học sinh qua sổ liên lạc điện tử, điện thoại. Hội khuyến học của Thị trấn Nam Giang, chi hội Khuyến học các dòng họ thôn làng tổ chức tuyên dương thành tích học sinh tiêu biểu, học sinh nghèo vượt khó qua các ngày lễ tết bằng những phần quà giá trị và thiết thực. Củng cố và tăng cường hoạt động của Ban thi đua, của đội Sao đỏ, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm nội quy của lớp của trường. Đánh giá thi đua các lớp một cách khách quan, công bằng và hiệu quả. Củng cố, hoàn thiện ban giáo dục đạo đức ngay từ đầu năm học. Ban giáo dục đạo đức có kế hoạch hoạt động cụ thể, hiệu quả. Thực hiện đúng quy trình xử lý học sinh vi phạm đạo đức. Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khoá chuyển sang hướng hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với đối tượng học sinh. Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khoá chuyển sang hướng hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với đối tượng học sinh. Cụ thể ngay từ đầu năm học nhà trường đã tham gia rất nhiều các hoạt động lớn của huyện như tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng các đại hội của các ban ngành trong huyện như: Đại hội Hội chức thập đỏ, Đại hội phụ nữ, Đại hội Hội cựu chiến binh. Nhà trường còn tổ chức các hoạt động lớn nhân ngày Khai trường, Tết Trung thu, Đại hội TDTT cấp trường, các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10, ngày 20/11, ngày 22/12. Giao lưu, trải nghiệm tại trung tâm ngoại ngữ ORTUS, xây dựng màn đồng diễn thể dục với số lượng 100 HS phục vụ Đại hội thể dục thể thao Thị trấn và Đại hội TDTT cấp huyện với 360 học sinh và toàn bộ CB-GV nhà trường tham gia. Tập nhảy múa dân vũ điệu Cha cha cha với toàn bộ CB-GV và học sinh. Trong giờ chào cờ đầu tuần, mỗi tuần lớp trực tuần đều tổ chức các hoạt động văn nghệ, sân khấu hoá hoặc các câu hỏi.., để giao lưu tương tác giữa học sinh với học sinh, để giáo dục, rèn kỹ năng sống cho học sinh. Trường THCS Nam Đào là trường duy nhất trong huyện tổ chức lớp học bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh nhà trường và những học sinh các trường trong địa bàn trong dịp nghỉ hè 2017. Kết quả 100% học sinh biết bơi.

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Giao lưu, trải nghiệm tại trung tâm ngoại ngữ ORTUS

Kết quả: Trường THCS Nam Đào trong năm học vừa qua là một tập thể đoàn kết, thống nhất, có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong công tác cũng như cuộc sống. Nhiều năm liền, nhà trường không có CB, GV, NV vi phạm quy chế chuyên môn, các quy định của cấp trên. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các hoạt động tập thể của nhà trường, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm. Đa số học sinh của nhà trường có đạo đức tốt. Các em ngoan ngoãn, lễ phép, kính trọng, vâng lời thầy cô và cha mẹ; đoàn kết với bạn bè, chăm chỉ học tập; thực hiện tốt nội quy của nhà trường; trung thực; thật thà; hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, của trường, nâng cao hiểu biết về cuộc sống, về kỹ năng giải quyết các tình huống khi xảy ra. Nhiều năm liền không có học sinh vi phạm an toàn giao thông, an toàn trường học hoặc mắc phải các tai tệ nạn xã hội. Cha mẹ học sinh thấy rõ sự tiến bộ của con em mình, tích cực liên hệ với giáo viên và nhà trường trong công tác giáo dục học sinh.

Sinh hoạt dưới cờ

Học sinh câu lạc bộ “Cắm hoa nghệ thuật”

Sinh hoạt câu lạc bộ điền kinh

Sinh hoạt câu lạc bộ cờ vua