Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Minh Hồng thăm và tặng phòng máy tính cho thầy và trò trường THCS Điền Xá

image001

     Sáng ngày 28/9/2018, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Nam Định, Thứ trưởng bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Minh Hồng cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho thầy và trò trường THCS Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

     Cùng tham gia đoàn công tác còn có ông Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin truyền thông cùng các cán bộ của sở Thông tin truyền thông tỉnh Nam Định, đại diện công ty Huewei, một trong những  nhà cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng đầu thế giới. 

     Trong buổi gặp mặt, ông Đoàn Hữu Khánh  Phó chủ tịch thường trực xã Điền Xá đã sơ lược báo cáo với thứ trưởng về tình hình kinh tế chính trị của xã và đánh giá những thành tích trong giáo dục của trường THCS Điền Xá. Trong năm học 2018-2019, nhà trường có 694 học sinh và 37 giáo viên. Hầu hết các em học sinh trong trường đều chăm ngoan, nỗ lực trong học tập và rèn luyện đồng thời vẫn chú ý phát huy truyền thống quê hương với nghề trồng hoa cây cảnh. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tận tâm trong công tác giáo dục. Nhà trường liên tiếp là một trong những  đơn vị dẫn đầu của ngành Giáo dục - Đào tạo Nam Trực, có nhiều học sinh đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, được đón nhận nhiều Bằng khen, cờ thi đua các cấp. Nhà trường cũng vinh dự được đón các nguyên thủ quốc gia và các cán bộ cấp cao về thăm như cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Đặng Huỳnh Mai,…

     Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã bày tỏ sự vui mừng với những thành tích của thầy và trò nhà trường, động viên cán bộ giáo viên và học sinh luôn nỗ lực hết mình trong công tác dạy và học. Thứ trưởng cùng đoàn công tác cũng tranh thủ tham quan cảnh quan trường lớp. Thay mặt cho công ty Huewei, thứ trưởng đã trao tặng cho thày trò nhà trường món quà hết sức ý nghĩa là một phòng máy vi tính.

     Thay mặt cho tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, thầy Đoàn Quốc Phòng Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn Thứ trưởng, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Nam Định và đặc biệt là công ty Huewei. Thầy và trò nhà trường hứa sẽ tiếp nhận, sử dụng hiệu quả toàn bộ phòng máy tính, phục vụ cho việc học tập của các con học sinh, thúc đẩy và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

image003

Trường THCS Điền Xá