Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực tổ chức hội thảo chuyên môn bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 theo chương trình liên thông giữa trường THPT Lê Hồng Phong với các trường THCS đang xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao

Năm học 2016–2017 dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực phong trào giáo dục huyện nhà đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trên các lĩnh vực công tác trong đó phải kể đến thành công của phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh lớp 9 bậc học THCS với kết quả nhất tuyệt đối, toàn đoàn đạt giải nhất, xếp thứ nhất đạt 81/90 điểm. 09 đội tuyển dự thi thì có 03 đội đạt giải nhất, 03 đội đạt giải nhì, 03 đội đạt giải ba với 109/134 học sinh dự thi đạt giải trong đó có 06 giải nhất, 30 giải nhì, 42 giải ba và 31 giải khuyến khích.

Phát huy kết quả đạt được trong năm học năm học 2016–2017 ngay từ đầu năm học, bậc học THCS đã chỉ đạo các nhà trường trong toàn huyện tập trung thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện trong đó chú trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự thi học sinh giỏi cấp huyện, chọn học sinh xuất sắc tham dự bồi dưỡng và dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chuyên môn liên quan đến nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi ngày 20/10/2017 vừa qua Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã tổ chức Hội thảo chuyên môn nội dung bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 theo khung chương trình liên thông giữa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với các trường THCS đang xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao” cho cán bộ quản lí và giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi 9 trong toàn huyện.

Tỉnh Nam Định là một tỉnh có phong trào giáo dục luôn đứng đầu cả nước Nam Định là một tỉnh có truyền thống hiếu học, là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc về giáo dục toàn diện trong 22 năm liên tục, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong năm học 2016–2017 vừa qua, một trong các giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS, làm cơ sở vững chắc cho việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THPT đó là Sở GD&ĐT Nam Định triển khai chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 theo chương trình liên thông giữa các trường THCS xây dựng trung tâm giáo dục chất lượng cao với trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với quan điểm cơ bản đó là “liên thông một số nội dung của chương trình THPT vào chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi 9 cấp THCS tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học chương trình chuyên khi được tuyển sinh vào các lớp chuyên của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong”.

Kết quả đáng tự hào trong thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2016–2017 của huyện Nam Trực đạt được bên cạnh các biện pháp quản lí một cách đồng bộ phải kể đến việc quán triệt và thực hiện có hiệu quả “Chương trình liên thông” vào nội dung bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh tại Trường THCS Nguyễn Hiền. Trong lộ trình phát triển phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi một cách bài bản, sâu rộng trong toàn huyện, việc tập huấn “Chương trình liên thông” là một nhiệm vụ cấp bách.

Tham gia buổi tập huấn có trên 200 đồng chí phó hiệu trưởng quản lí chuyên môn và giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi chia thành 9 phòng tập huấn các môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tin học. Trong khuôn khổ buổi lầm việc các đồng chí giáo viên phụ trách đội tuyển của trường THCS Nguyễn Hiền đã triển khai các nội dung cơ bản sau:

  1. Giới thiệu “Chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 theo khung chương trình liên thông giữa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với các trường THCS đang xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao”.
  2. Các nội dung trong chương trình liên thông áp dụng vào nội dung bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp huyện, chọn học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh vào tháng 12/2017
  3. Hội thảo, trao đổi các chuyên đề giảng dạy.

Tại tất cả các phòng hội thảo đều thấy một không khí làm việc chuyên môn nghiêm túc, khẩn trương và cầu thị, vì vậy trong thời gian ngắn buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo

image001

.

image003

 

.

image005

Phạm Thị Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hiền