Niềm tự hào của quê hương Nam Trực: Học sinh Nguyễn Nhật Hoàng - Cựu học sinh trường THCS Nam Mỹ giành điểm cao nhất cuộc thi tuần một, tháng ba, quý IV Đường lên đỉnh OLYMPIA năm thứ 18

     Đến với trường THCS Nam Mỹ, xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực nếu hỏi về học sinh Nguyễn Nhật Hoàng thì tất cả thầy cô đều nhắc đến một cậu học trò chăm ngoan học giỏi. Ngay từ khi còn nhỏ Nhật Hoàng đã được ông nội cho đọc và tìm hiểu nhiều kiến thức từ những trang sách của ông ( ông của Hoàng nguyên là hiệu trưởng trường THCS Nam Toàn). Và cùng với sự giáo dục rèn luyện của thầy cô trong bốn năm học tại mái trường THCS Nam Mỹ, em Hoàng ngày càng trưởng thành và đạt nhiều thành tích trong học tập. Nhật Hoàng có một trí nhớ rất tốt chính vì vậy ngay khi vào lớp sáu em đã học đều các môn đặc biệt xuất sắc môn Tiếng Anh. Từ lớp 6 đến lớp 7 Nhật Hoàng luôn đạt học sinh giỏi cấp trường, năm lớp 8 em đạt học sinh giỏi cấp huyện. Một cậu bé siêng năng học tập đã đạt kết quả rất tốt trong năm học lớp 9 khi em đạt học sinh giỏi Tiếng Anh cấp huyện, đạt giải ba cấp Tỉnh môn Tiếng Anh và giải khuyến khích cấp quốc gia  thi Tiếng Anh trên Internet (IOE). Kết thúc lớp 9 em Hoàng quyết tâm thi vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cùng với niềm mong ước một ngày nào đó sẽ được tham dự đường lên đỉnh OLYMPIA.

     Và niềm mong ước của Nguyễn Nhật Hoàng đã trở thành hiện thực khi em được tham dự cuộc thi tuần tuần một, tháng ba, quý IV năm 2018. Trong cuộc thi Hoàng luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin và rất thoải mái khi trả lời các câu hỏi của chương trình. Mở đầu cuộc thi tuần, Nguyễn Tiến Mạnh xuất sắc vượt qua các thử thách và ghi được 100 điểm còn Nguyễn Nhật Hoàng chỉ xếp thứ hai với 70 điểm. Thế nhưng, đến phần thi vượt chướng ngại vật Nhật Hoàng tự tin, quyết đoán bấm chuông xin trả lời từ khóa của chương trình khi mới chỉ mở ra hình ảnh gợi ý đầu tiên. Hoàng lí giải ô chữ gồm 6 chữ cái là "Tứ giác". Hoàng đưa ra đáp án này vì nhìn thấy một góc của tứ giác Long Xuyên từ hình ảnh gợi mở đầu tiên được lật. MC Diệp Chi của chương trình cũng rất bất ngờ với quyết định chóng vánh của Hoàng. Nhưng không thể phủ nhận đáp án của Nhật Hoàng là rất chính xác. Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Hoàng được 160 điểm Trong phần thi tăng tốc Nhật Hoàng đạt 270 điểm. Dù đã đạt điểm cao và dẫn đầu đoàn leo núi, Nhật Hoàng vẫn chọn gói câu hỏi cao nhất ở phần thi Về đích với gói 80 điểm. Em đã thể hiện rõ quyết tâm chiến thắng của mình ở phần thi này. Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Nhật Hoàng giành được vòng nguyệt quế với số điểm 370 và lọt vòng thi tháng.

     Từ một cậu bé chăm chỉ, thông minh nhưng có phần nhút nhát Nguyễn Nhật Hoàng đã trưởng thành, tự tin và trí tuệ. Chúng ta mong rằng trong cuộc thi tháng sắp tới Hoàng sẽ tiếp tục có được những phần thi đặc sắc hơn nữa.

image001

.

image002

Trường THCS Nam Mỹ - Nam Trực