Lãnh đạo UBND huyện Nam Trực gặp mặt đoàn Học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019

          Theo kế hoạch chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá năm học 2018-2019 của tỉnh Nam Định sẽ diễn ra vào 2 ngày 14/3 và 15/3/2019. Đoàn học sinh giỏi của huyện Nam Trực tham dự kỳ thi lần này có 142 học sinh của 9 đội tuyển tham dự, trong đó có 125 học sinh đang học tại trường THCS Nguyễn Hiền và 17 học sinh đang học tại các trường THCS khác trong huyện.

          Về dự buổi gặp mặt có ông Vũ Tiến Duật - Huyện uỷ viên - Phó chủ tịch UBND huyện, thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các thầy cô là lãnh đạo chuyên viên phụ trách cấp học, thầy Trần Văn Lực - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô phụ trách các đội tuyển và các em học sinh thuộc 9 đội tuyển học sinh giỏi của huyện.

A8ABFCE7-55A6-4A47-9AB6-F37D32F6749F

   (Ông Vũ Tiến Duật - Huyện uỷ viên - Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trực phát biểu tại buổi gặp mặt học sinh giỏi)

          Trong chương trình buổi gặp mặt, thầy Trần Văn Lực - Hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo nhà trường báo cáo với đoàn công tác về kế hoạch tập huấn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-201, trong kế hoạch đã nêu rõ những thuận lợi và khó khăn của nhà trường, cụ thể là: 

        Về những thuận lợi cơ bản: Trường THCS Nguyễn Hiền luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể huyện Nam Trực; đặc biệt là sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Phòng GD&ĐT. Nhà trường có truyền thống thầy dạy giỏi, trò học giỏi, nhiều năm đứng trong tốp dẫn đầu của tỉnh về chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng lực chuyên môn vững vàng, nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi đặc biệt đội ngũ giáo viên trẻ có trình độ học vấn tốt, chuyên môn vững vàng đang nhanh chóng hòa nhập và dần khẳng định mình. Các thầy cô có ý chí phấn đấu đạt kết quả cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm. Học sinh các đội tuyển được bồi dưỡng theo đúng kế hoạch, đa số chăm ngoan, có ý chí vượt khó vươn lên.

          Bên cạnh đó là những khó khăn: Hiện tại đội ngũ giáo viên của nhà trường nhiều giáo viên vừa nghỉ chế độ thai sản, nên việc dạy thay và bồi dưỡng học sinh giỏi còn gặp khó khăn, học sinh ở địa bàn các xã xa trường nên việc đi lại, sinh hoạt còn nhiều bất cập.

          Xuất phát từ thực tiễn trên nhà trường đã đề ra một số giải pháp cơ bản là: 

        1. Nhà trường cùng các thầy cô giáo động viên học sinh tích cực học tập và ôn luyện. Tăng cường đọc thêm các tài liệu tham khảo dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

        2.  Phối hợp với cha mẹ học sinh chăm lo, động viên học sinh học tập. Đặc biệt là chăm lo sức khỏe và các điều kiện học tập cho học sinh trong giai đoạn tập huấn nước rút căng thẳng.

        3. Yêu cầu giáo viên lập kế hoạch bồi dưỡng chi tiết giai đoạn III và giai đoạn nước rút. Đề xuất ngành trưng tập bổ sung giáo viên.

        4. Giáo viên tự giác phát huy hết năng lực cho quỹ thời gian theo kế hoạch tập huấn của nhà trường đề ra. Tăng cường trao đổi chuyên môn và học tập chuyên môn thông qua đồng nghiệp, sách tham khảo, mạng internet, chuyên viên bộ môn.

        5. Nhà trường tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và ưu tiên thời gian chăm lo cho các đội tuyển.

        6. Nhà trường báo cáo và tham mưu, đề xuất với Phòng GD&ĐT và UBND huyện xét duyệt kinh phí hỗ trợ để bồi dưỡng cho giáo viên trong thời gian tập huấn nước rút và trợ cấp bữa ăn cho học sinh để động viên, giảm bớt khó khăn cho gia đình học sinh.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt các đội tuyển học sinh giỏi của huyện, ông Vũ Tiến Duật đã thay mặt UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích mà ngành GD&ĐT huyện nói chung và trường THCS Nguyễn Hiền nói riêng đã đạt được về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong những năm vừa qua, đặc biệt là 3 năm gần đây đã trở lại tốp dẫn đầu của tỉnh. Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh việc phát huy truyền thống bồi dưỡng học sinh giỏi là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt là ngành GD&ĐT, huyện sẽ tiếp tục có cơ chế chính sách phù hợp với thực tiễn yêu cầu của công tác này, trước hết đề nghị lãnh đạo và các thầy cô giáo cần đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc sức khoẻ và rèn luyện các kỹ năng cho trẻ. Nhân dịp này Huyện uỷ và UBND huyện gửi tới các thầy cô giáo và các cháu học sinh bó hoa tươi thắm để chúc mừng thành tích đã đạt được lãnh đạo huyện tin tưởng vào thành tích học sinh giỏi của huyện sẽ luôn bền vững.

 15D64310-205A-4416-AB8A-41D84F5626DD

(Thầy Trần Văn Lực - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền báo cáo về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi)

         Thay mặt tập thể các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển, thầy giáo Lê Văn Mạnh - phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học (đội tuyển đã 3 lần liên tục giành giải nhất tỉnh) xin hứa với lãnh đạo huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo: tập thể giáo viên sẽ nỗ lực hết mình để lập thành tích cao nhất, truyền thụ những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để học trò vững vàng trong khi tham dự kỳ thi này cũng như các cuộc thi khác.

          Thay mặt cho tập thể học sinh các đội tuyển, em Lê Thị Thuỳ Trang - đội tuyển Toán học sinh lớp 9 đã phát biểu cảm nghĩ của mình: “Theo em, việc học tập là một chặng đường dài đầy gian lao, thử thách mà chúng ta cần phải tu dưỡng và rèn luyện từng ngày. Hơn nữa với chúng em, năm học này là năm học cuối cấp, chúng em phải đối mặt với những kì thi vô cùng quan trọng trong đó có kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thi vào THPT chuyên Lê Hồng Phong nói riêng và THPT nói chung. Chỉ một vài ngày nữa thôi, chúng em sẽ cùng các bạn học sinh giỏi trong toàn tỉnh bước vào một sân chơi trí tuệ, nơi mà chỉ có những người có đủ năng lực, sự quyết tâm mới có thể khẳng định bản thân và toả sáng. Ý thức được điều đó nên trong suốt thời gian vừa qua và đặc biệt là trong những ngày này dưới sự dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô, sự động viên của gia đình chúng em đã và đang nỗ lực hết sức mình tích luỹ kiến thức, rèn luyện kĩ năng từng ngày, từng giờ để có thể tự tin bước vào kì thi sắp tới. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng đạt thành tích cao nhất mang vinh quang về cho cá nhân, cho nhà trường để không phụ lòng các bác lãnh đạo, sự tin tưởng của các thầy cô giáo và gia đình.”

5BB011F5-EB32-429C-9615-1811A556E2E8

   (Học sinh Lê Thị Thuỳ Trang - đội tuyển Toán học lớp 9 - THCS Nguyễn Hiền phát biểu cảm tưởng trong buổi gặp mặt học sinh giỏi của huyện)

          Về dự buổi gặp mặt, thầy Đoàn Quang vụ đã có quà gửi tặng cho từng đội tuyển. Hội khuyến học huyện cũng đã trích quỹ khuyến học khuyến tài trao tặng thầy và trò các đội tuyển món quà trị giá 20 triệu đồng.

199A4CC3-D5ED-4F5B-A789-686BFAF01E1A

     (Thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện uỷ viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực trao quà cho học sinh các đội tuyển)

          Kết thúc buổi gặp mặt, Thầy và trò các đội tuyển đã tổ chức chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Phòng GD&ĐT. Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp, chúng ta tin tưởng vào một kỳ thi thắng lợi góp phần vào thành tích chung, giúp ngành GD&ĐT huyện nhà hoàn thành nhiệm vụ của năm học 2018-2019.

(Một số hình ảnh buổi gặp mặt của lãnh đạo UBND huyện Nam Trực với đoàn học sinh giỏi huyện tại THCS Nguyễn Hiền)

5B63C8CF-FF82-44CA-8115-4F82AED7AE6B

.

910396F8-1803-4D59-8AE0-9BAD96328A7D

 

      Nguồn: Ban biên tập Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực