Kì thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ dành cho học sinh THCS

Kì thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kì thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. Kì thi AMC được chia theo các khối lớp tương ứng với AMC 8, AMC 10, AMC 12.

Với sứ mệnh trở thành nơi đào tạo tinh hoa và ươm mầm các tài năng trẻ dựa trên việc thụ hưởng các công nghệ giáo dục tiên tiến, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã phối hợp với trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) thuộc trường Đại học Giáo dục, 1 trong 3 đơn vị đào tạo cấp THPT chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức các kì thi AMC năm học 2016 – 2017. Phòng GD&ĐT tin tưởng rằng, kì thi sẽ thực sự trở thành một sân chơi tri thức đầy bổ ích dành cho tất cả các bạn học sinh yêu thích môn toán.