Đoàn CBQL, giáo viên Thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về thăm và học tập kinh nghiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường THCS Nguyễn Hiền, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Thực hiện công văn số 521/GDĐT của Phòng GD&ĐT thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về việc liên hệ trao đổi, học tập thực tế. Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, ngày 13/12/2017, đoàn đại biểu đại diện ngành GD&ĐT thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do ông Đặng Việt Phú – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Phúc Yên làm trưởng đoàn về thăm và trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lí, chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường THCS Nguyễn Hiền. Dự buổi tiếp có ông Đoàn Quang Vụ – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo và giáo viên dạy HSG trường THCS Nguyễn Hiền.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Lực – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu bật các kết quả bồi dưỡng HSG trong những năm qua, đặc biệt là năm học 2016-2017: Đoàn HSG huyện Nam Trực dự thi cấp tỉnh xếp thứ Nhất, đạt giải Nhất đồng đội với 109 giải cá nhân (6 giải nhất, 30 giải nhì, 42 giải ba, 31 giải KK); thi THPT trường đứng thứ ba của tỉnh, trong đó 77 học sinh thi đỗ THPT chuyên Lê Hồng Phong và các lớp chuyên Đại học Quốc gia Hà Nội đứng thứ hai toàn tỉnh; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quản lí, chỉ đạo công tác bồi dưỡng HSG; cơ chế, chế độ làm việc của giáo viên dạy đội tuyển; việc chỉ đạo ôn tập thi THPT; kinh nghiệm tham mưu xây dựng CSVC, mua sắm thiết bị dạy học. Các giáo viên lãnh đội tuyển HSG chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng HSG, tài liệu bồi dưỡng HSG; nội dung, hệ thống kiến thức bồi dưỡng HSG các bộ môn.

Ông Đoàn Quang Vụ – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về công tác chỉ đạo giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của ngành GD&ĐT huyện Nam Trực. Sau khi trao đổi với Lãnh đạo ngành GD&ĐT huyện Nam Trực, ông Đặng Việt Phú – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Phúc Yên phát biểu cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành GD&ĐT Nam Trực đã đạt được, mong muốn hội nghị này là cầu nối để ngành GD&ĐT thị xã Phúc Yên có điều kiện tiếp xúc và học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Trong không khí thân mật, ấm áp, buổi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng HSG giữa đoàn CBQL, giáo viên thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với CBQL ngành GD&ĐT huyện Nam Trực và giáo viên lãnh đội các đội tuyển HSG trường THCS Nguyễn Hiền  đã thành công tốt đẹp.

Trường THCS Nguyễn Hiền