CÁN BỘ GIÁO VIÊN HUYỆN NAM TRỰC THAM GIA TÍCH CỰC HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

     Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019 của tỉnh Nam Định đã thành công tốt đẹp. Với 4 môn dự thi là: Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Vật lý và hóa học, hội thi đã quy tụ 76 giáo viên trong toàn tỉnh tham dự. Mỗi giáo viên sự thi với 4 nội dung: Đề tài sáng kiến kinh nghiệm, bài viết năng lực, bài giảng thực hành và bài thuyết trình. Năm nay ban tổ chức hội thi đã đổi mới ở nhiều nội dung thi so với các cuộc thi trước như: Việc bốc thăm lớp dạy, tiết dạy trước 15 phút, việc đánh giá bài thi năng lực, việc bốc thăm giám khảo trước giờ dạy, …tất cả những yếu tố đó đã tạo ra một cuộc thi khách quan và hiệu quả để hướng tới mục đích của cuộc thi là: Tôn vinh những giáo viên giỏi, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, tránh bệnh hình thức trong các tiết dạy, khẳng định năng lực thực sự của các giáo viên tham dự. Hội thi cũng là dịp để các tổ chuyên môn các nhà trường  nhìn nhận và xây dựng hoạt động chuyên môn theo tinh thần đổi mới và các huyện thành thông qua đó rút ra bài học về công tác chỉ đạo chuyên môn cho các năm tiếp theo.

     Kết quả chung hội thi có 76/76 giáo viên đạt loại giỏi (tỷ lệ 100%), 48/76 giáo viên đạt giải cá nhân (tỷ lệ 60%)  trong đó có 8 giải nhất, 16 giải nhì và 24 giải ba. Về xếp loại toàn đoàn có 3 đơn vị đạt giải nhất gồm: huyện Trực Ninh, thành phố Nam Định, huyện Mỹ Lộc; 4 đơn vị đạt giải nhì gồm các huyện: Ý Yên, Nam Trực, Vụ Bản, Hải Hậu; 3 đơn vị đạt giải ba gồm các huyện: Giao Thủy, Xuân Trường, Nghĩa Hưng.

     Huyện Nam Trực có 8 giáo viên tham gia thuộc các trường THCS: Điền Xá, Nam Thắng, Hoàng Ngân, Nam Cường, Nam Hồng, Nam Hoa, Nam Dương, Nam Tiến. Các giáo viên tham gia hội thi đều đã trải qua quá trình tuyển chọn và rèn luyện chuyên môn từ cấp trường đến cấp miền và huyện. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công tác chuyên môn, cả 8 giáo viên đã nỗ lực vượt qua những khó khăn về điều kiện và hoàn cảnh riêng để đến với hội thi với mong muốn được khẳng định mình cũng như góp phần vào công cuộc chung của ngành về đổi mới phương pháp giảng dạy của Thầy, đổi mới cách học của trò. Tập thể các nhà trường đã quan tâm hết sức chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để các giáo viên vững vàng trong cuộc thi. Ngành giáo dục huyện đã chỉ đạo sát, kịp thời có các quyết định để hỗ trợ chuyên môn cho các nhà trường và giáo viên tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó mỗi giáo viên tham gia cuộc thi đã nhận được sự chăm lo rất đặc biệt về chuyên môn, về tinh thần của các đồng nghiệp trong và ngoài mỗi nhà trường. Hội thi giáo viên giỏi năm nay, ngoài phần thi với những thành công đã đạt được thì phần hội cũng là một thành công rất lớn đó chính là tiền đề để xây dựng nên các tập thể đoàn kết gắn bó và chia sẻ về chuyên môn về những cái mới, cái cần giải quyết trong thực tiễn dạy và học tại các nhà trường.

     Kết quả cuộc thi với huyện Nam Trực đã đạt giải nhì toàn đoàn (trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 5 giải ba và 01 giải khuyến khích). Kết quả đó là do tinh thần làm việc hết mình của mỗi giáo viên, mỗi nhà trường và ban huấn luyện của huyện. Kết quả hội thi sẽ là yếu tố để các nhà trường nhìn nhận lại việc thay đổi phương pháp chuyên môn, đổi mới kiểm tra đánh giá và thực hiện các phương pháp dạy học hiệu quả nhằm đạt tới mực tiêu lớn lao của công tác giáo dục huyện nhà: Dạy chữ và dạy người.

Một số hình ảnh của hội thi

2

.

3

.

4

.

1.

.

5

.

8

.

7

.

6

.

49143068_2010079112623305_2538177839161671680_n

Ban biên tập phòng GD&ĐT