CÁC TRƯỜNG THCS HUYỆN NAM TRỰC THAM GIA CUỘC THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC “CÙNG ĐỨC VIỆT VÀ MIWON THẮP SÁNG NHỮNG NGÔI SAO BUỔI SỚM” LẦN THỨ V NĂM 2019

          Trong các ngày 20 và 21/12/2019, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam - Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ V-năm 2019”. Đây là cuộc thi nghệ thuật đặc sắc dành cho các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở do Nhà xuất bản Dân Trí và Phòng Ca nhạc thiếu nhi – VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam đồng hành tài trợ độc quyền của Tập đoàn Daesang thông qua hai Công ty cổ phần Thực phẩm Đức Việt và Công ty TNHH Miwon Việt Nam.

          Cuộc thi đã được tổ chức từ năm 2015, qua 5 năm Ban tổ chức ghi nhận sự tham gia của đại diện nhiều trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang, Nam Định, Thái Nguyên, Ninh Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Hải Phòng… với hàng trăm ngàn các em học sinh. Trải qua các kỳ thi sơ khảo được tổ chức tại các trường trong suốt năm qua, các đội đạt giải cao đã được về thi Chung kết tại Hà Nội.

          Tham gia cuộc thi, các em được thể hiện khả năng nghệ thuật của mình, rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin và kỹ năng sống; được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè nhiều vùng miền trên cả nước. Huyện Nam Trực là đơn vị duy nhất của tỉnh Nam Định góp mặt qua các lần tổ chức cuộc thi, trong đó trường THCS Nam Thắng và THCS Nguyễn Hiền là 2 trong số hơn 22 trường THCS của tỉnh tham dự “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ V năm 2019”.

          Với trường THCS Nam Thắng, đây là lần thứ 2 nhận được lời mời từ Ban Tổ chức và tham gia cuộc thi. Từ kinh nghiệm tham gia lần thứ nhất năm 2017, đặc biệt là có sự quan tâm và động viên của Phòng GD&ĐT Nam Trực, lãnh đạo địa phương xã Nam Thắng và phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo cho hoạt động trải nghiệm này. Đội nghệ thuật của nhà trường gồm 10 học sinh (dưới sự phụ trách của cô giáo Phạm Thị Nhung) đã mang tới cuộc thi 3 tiết mục đặc sắc, được đánh giá cao: Tiết mục múa “Ngày mùa” (đã từng giành giải B Hội diễn nghệ thuật quần chúng các lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh tỉnh Nam Định), tiết mục múa “Đôi bạn” và tiết mục “Hương sen Việt”.

20191220_145440

          Còn trường THCS Nguyễn Hiền, đây là lần đầu nhận lời mời từ Ban Tổ chức cuộc thi. Mặc dù còn bỡ ngỡ, song với sự vào cuộc của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình của cả thầy và trò, đội nghệ thuật của nhà trường cũng đã mang tới cuộc thi những trải nghiệm đặc sắc: Tiết mục tập thể “Để Mị nói cho mà nghe” và nhất là tiết mục Dance sport của học sinh Dương Tuyết Mai lớp 8D được Ban giám khảo đánh giá cao.

          Kết quả tập thể, cả 2 đội văn nghệ với sự nỗ lực và cố gắng hết mình đã mang về cho 2 nhà trường hai giải nhất toàn đoàn cùng 2 tấm huy chương vàng rực rỡ trong niềm vui của cả thầy và trò.

20191224_105148

          Tại cuộc thi Chung kết năm nay, vinh dự và cũng là khẳng định mình, huyện Nam Trực mang về 3 giải cá nhân xuất sắc, trong đó 2 học sinh Phạm Thị Nương, Phạm Thị Thanh Lam lớp 9B trường THCS Nam Thắng với tiết mục “Đôi bạn” và học sinh Dương Tuyết Mai lớp 8D trường THCS Nguyễn Hiền với tiết mục dance sport được Ban giám khảo đánh giá cao, được Ban tổ chức trao giải ngôi sao triển vọng (trong tổng số 31 giải của 25 đơn vị với gần 300 diễn viên nhí về dự thi). Đội văn nghệ của trường THCS Nguyễn Hiền được phóng viên VOV Đài tiếng nói Việt Nam trực tiếp phỏng vấn để làm chương trình Tết Canh Tý năm 2020.

20191224_140626.

IMG_20191224_102900

          Có thể nói, cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ V năm 2019” là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Bên cạnh việc học kiến thức, khi tham gia các hoạt động nghệ thuật không những giúp các em có cơ hội thể hiện bản thân và tỏa sáng những năng khiếu nghệ thuật đồng thời còn rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin và kỹ năng sống cũng như được giao lưu gặp gỡ bạn bè mới trên khắp cả nước.

20191221_090916.

20191221_084232

          Sau cuộc thi “Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”, đến ngày 03/01 và 04/01/2020, cả hai nhà trường nhận lời mời từ Ban tổ chức sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” tại Văn miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội, cuộc thi lấy tích từ vị Trạng nguyên trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa bảng Việt Nam - Trạng nguyên Nguyễn Hiền.

Nguồn: Nguyễn Văn Đạt - Hiệu trưởng trường THCS Nam Thắng, Nam Trực