Bậc THCS tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Hội cha mẹ học sinh năm học 2016-2017 phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018

       Ngày 26/08/2017, Hội nghị tổng kết công tác Ban đại diện CMHS năm học 2016 – 2017 và xây dựng phương hướng hoạt động năm học 2017 – 2018 bậc học THCS đã được tổ chức tại trường THCS Nam Cường .

      Về dự Hội nghị có thầy Nguyễn Mạnh Hưng Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, các đồng chí là chuyên viên phòng GD&ĐT cùng các thầy, cô giáo là Hiệu trưởng các trường THCS trong toàn huyện và 22 bác là trưởng Ban đại diện CMHS các nhà trường. Về phía lãnh đạo địa phương, có ông Vũ Xuân Bách – Bí thư Đảng bộ xã, ông Nguyễn Chí Thanh – Chủ tịch UBND xã đại diện cho Đảng uỷ, UBND xã Nam Cường về phát biểu tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

      Thầy Vũ Thế Võ – Chuyên viên Phòng GD&ĐT thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội CMHS trong năm học 2016 – 2017. Báo cáo đã khẳng định và nêu bật được những kết quả mà  Hội CMHS các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua  từ  định hướng công tác của Hội trong năm học 2017 – 2018.

       Nội dung hội nghị được tiến hành với tinh thần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phối kết hợp xây dựng kế hoạch năm học, nâng cao chất lượng đại trà, công tác xã hội hóa để xây dựng các nhà trường đạt Chuẩn quốc gia và trường học theo tiêu chí :"Xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện". Phần tham luận đã có rất nhiều ý kiến sôi nổi, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành và Phòng GD&ĐT đề ra cần có sự quan tâm, phối kết hợp của các Ban đại diện cũng như Hội CMHS các nhà trường.

      Kết thúc hội nghị Thầy Nguyễn Mạnh Hưng thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện đã giải đáp các ý kiến thắc mắc đồng thời định hướng và chỉ đạo tới Ban đại diện CMHS các nhà trường trong công tác phối kết hợp để nâng cao giáo dục toàn diện cũng như hoàn thành tốt các mục tiêu của mỗi nhà trường trong năm học 2017-2018.

      Rất vinh dự cho Thầy, Trò trường THCS Nam Cường được đăng cai tổ chức Hội nghị. Trường THCS Nam Cường  được thành lập năm 1967 thuộc địa bàn xã Nam Cường, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Những năm đầu thành lập, nhà trường phải đối mặt với muôn vàn khó khăn cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Phòng GD&ĐT, các Ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương nên trải qua 50 năm phấn đấu và trưởng thành, trường THCS Nam Cường đã trở thành một trong những trường THCS có bước tiến mạnh của huyện Nam Trực cả về chất lượng giáo dục và các mặt hoạt động khác. Có được cơ ngơi tương đối khang trang, chất lượng và đội ngũ ổn định như ngày hôm nay, trường THCS Nam Cường đã trải qua nhiều năm tháng gian nan vất vả.

      Từ một nhà trường có thành tích còn khiêm tốn, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp cùng sự nỗ lực của Ban Giám hiệu qua các thời kỳ, đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết, có ý thức trách nhiệm cao, có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng nên thành tích của nhà trường qua các năm học đã từng bước được khẳng định. Đặc biệt có sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, sự tham mưu tích cực của BGH với lãnh đạo địa phương và sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ giáo viên và sự ủng hộ của các bậc CMHS, các cựu học sinh thành đạt, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong xã. Đến nay cơ sở vật chất của trường THCS Nam Cường đã có những thay đổi một cách rõ rệt. Nhà trường đã xây được khu hiệu bộ riêng biệt, có đầy đủ các phòng học bộ môn và các trang thiết bị phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy và học.

      Sau buổi tổng kết các thầy cô lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD, các Thầy cô giáo hiệu trưởng các nhà trường, các bác trưởng Ban đại diện CMHS đã tham quan quang cảnh nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh hội nghị tổng kết và hình ảnh quang cảnh nhà trường

image002

.

image012

image005

.

image007

.

image015

.

image021

.

image026

.

image029

                                                                                                                         

                                                                                   Ban biên tập Phòng GD&ĐT