TIỂU HỌC NAM HẢI – BƯỚC CHUYỂN MÌNH MỚI

Nam Trực là vùng đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử, truyền thống khoa bảng và hiếu học. Kế thừa, phát huy truyền thống đó với quan điểm “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu”, ngay từ khi tái lập huyện (1997) Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát xao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành của tỉnh; sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể trong huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, đặc biệt là sự đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, sau 25 năm tái lập huyện, Giáo dục và Đào tạo Nam Trực đã có bước phát triển rất mạnh mẽ và vững chắc cả về quy mô cũng như chất lượng giáo dục. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ý thức trách nhiệm nghề nghiệp.

Hòa chung với sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo huyện Nam Trực, trường Tiểu học Nam Hải cũng từng bước có sự đổi mới về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học của thời đại mới thời đại công nghệ 4.0. Phòng giáo dục huyện Nam Trưc và Đảng ủy – UBND xã Nam Hải đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo phát triển công tác sự nghiệp giáo dục trong đó chú trọng đến việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục ở cả ba cấp học trong đó có cấp Tiểu học. Từ đó, BGH trường TH Nam Hải đã tham mưu với các cấp chính quyền xây dựng cơ sở vật chất ngày một khang trang, hiện đại hơn.

Từ năm 1997 trường Tiểu học Nam Hải có 2 điểm trường, điểm trường A thuộc địa phận xóm 10 , điểm trường B nằm ở địa phận xóm 4. Qua thời gian , dưới sự phát triển kinh tế của địa phương , để phù hợp với điều kiện học tập thực tiễn của học sinh trong giai đoạn mới trường học sinh được học tập tại một điểm trường. Cơ sở vật chất bắt thay đổi: những phòng học cấp 4 sập sệ dần được thay thế bằng những dãy phòng hai tầng khang trang, sạch đẹp, thoáng mát.

1

.

2

.

3

Qua quá trình phát triển, năm 2014, trường Tiểu học Nam Hải vinh dự đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Bằng sự nỗ lực của nhà trường và địa phương, năm 2016, nhà trường tiếp tục đón nhận trường đạt chuẩn “Xanh  - Sạch -  Đẹp - An toàn”.

Một trong những thành công của sự nghiệp giáo dục và đào tạo xã nhà trong thời gian qua là việc huy động tốt các nguồn lực phục vụ cho tăng cường cơ sở vật chất trường học. Từ đây nhà trường đã thực sự có bước chuyển mình khoác lên diện mạo mới. Đó là điều kiện hỗ trợ cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục.

Đầu năm 2022 vừa qua , nhà trường tiếp tục đón nhận “Thư viện tiên tiến” và được công nhận lại danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và trường đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” đáp ứng tiêu chí xây dựng “Nông thôn mới nâng cao” của địa phương.

Với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất cho các nhà trường, đến nay chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học từng bước được nâng cao. Phấn khởi, tự hào về những kết quả, thành tích đạt được trong 25 năm qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như trường Tiểu học Nam Hải quyết tâm phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục vững bước phát triển, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng quê hương Nam Trực ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả:  Giáo viên tổ 4, 5 trường Tiểu học Nam Hải