Tập huấn nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” của cấp học Mầm non

          Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, ngày 05/11 /2019 cấp học Mầm non – Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các cơ sở GDMN trong toàn huyện tại trường Mầm non Nam Dương.

          Về dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Thị Thành - Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các chuyên viên phụ trách cấp học Mầm non, các thầy cô là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, các tổ trưởng chuyên môn nhà trẻ, mẫu giáo của 21 trường mầm non và chủ cơ sở độc lập tư thục Tuổi thần tiên, Bibi, Ngôi sao nhỏ cũng đã về dự đông đủ.

20191105_161313

(Ảnh lớp tập huấn)

          Khai mạc lớp tập huấn chuyên môn cô Trần Thị Thành - Phó trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các trường mầm non về việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trong 4 năm qua với các nội dung xây dựng sử dụng môi trường, đổi mới cách xây dựng kế hoạch, đổi mới tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng tích hợp, phát huy sự sáng tạo, tăng cường các hoạt động trải nghiệm khám phá, nhiều trường đã có sự đột phá có môi trường tốt nhất để trẻ hoạt động theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Trong hội nghị cô Trần Thị Thành chỉ đạo đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên tiếp tục trao đổi kinh nghiệm cách làm hay khắc phục những hạn chế, khó khăn và tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, trong việc giáo dục, chăm sóc trẻ, cải tạo môi trường, huy động cộng đồng cùng với giáo dục tổ chức tốt các hoạt động cho trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.  

20191105_161153

 (Ảnh đ/c Trần Thị Thành – Phó trưởng phòng GD&ĐT khai mạc lớp tập huấn)

          Tham gia lớp tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non còn được dự 02 hoạt động thực hành độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo do cô và trẻ trường mầm non Nam Dương thực hiện; được tham quan môi trường trong và ngoài lớp học của trường mầm non Nam Dương – là trường điểm của huyện về việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đại biểu tham dự đã trao đổi, nhận xét rất sôi nổi về các hoạt động thực hành và đưa ra nhiều ý kiến khen ngợi đối với môi trường của trường mầm non Nam Dương.

20191105_080534

.

20191105_084504

(Các hoạt động thực hành của lớp tập huấn)

          Lớp tập huấn chuyên môn đã thành công tốt đẹp. Qua buổi tập huấn các nhà trường đã được trao đổi, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay để từ đó thực tiễn có những bước sáng tạo, đổi mới trong cách quản lý và thực hiện giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đạt hiệu quả sâu rộng trong các trường mầm non trên toàn huyện.

received_542343133267872

.

20191105_162102

.

received_577777969696204

(Môi trường trong và ngoài lớp học của trường mầm non Nam Dương)

Nguồn: Ban Biên tập - Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực