Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực chỉ đạo các nhà trường khai giảng năm học mới và thực hiện nhiệm vụ giáo dục theo tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid – 19

          Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, trong bối cảnh dịch bệnh với những diễn biến phức tạp trên cả nước và địa bàn tỉnh Nam Định cũng có những ca F0, F1, F2 đã xuất hiện. Trước tình hình đó Ủy ban nhân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trực, đặc biệt Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã có những văn bản chỉ đạo kịp thời về việc triển khai nhiệm vụ năm học mới trong tình mới của dịch bệnh.

          Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh và triển khai năm học mới với toàn ngành, Phòng GD&ĐT huyện đã xây dựng công văn số 235/PGDĐT về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống covid-19 và một số hoạt động đầu năm học.

1

.

2

(Lãnh đạo UBND tỉnh, Huyện ủy - UBND huyện thăm chúc mừng thầy trò nhân ngày khai giảng năm học mới 2021-2021 tại trường Tiểu học Nam Hồng)

          Trước khi thực hiện nhiệm vụ năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện đã kết hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức rà soát và thực hiện việc TEST nhanh cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn ngành. Thực hiện khai báo y tế với tất cả Giáo viên, Học sinh đồng thời triển khai vệ sinh môi trường các lớp học, các không gian trong trường và các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần “5K” của Bộ y tế.

          Ngày khai giảng năm học mới 2021-2022 diễn ra thật đặc biệt và cũng thật khó khăn với các nhà trường. Toàn huyện có hai trường THCS và 5 trường Mầm non phải thực hiện trực tuyến, 54 trường thực hiện khai giảng theo hướng dẫn của sở GD&ĐT. Nhưng với quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền các địa phương, sự đồng hành của cha mẹ học sinh, tâm huyết của cán bộ giáo viên các nhà trường. Ngày khai trường dù diễn ra dưới hình thức nào cũng không để học sinh thiệt thòi.

3

(Huyện ủy – UBND huyện Nam Trực thăm và chúc mừng ngày khai giảng tại trường THCS Nguyễn Hiền)

          Trong bức thư của Chủ Tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh đã có hơn 3 lần nhấn mạnh từ “ Khó khăn”. Và đó cũng là thử thách với toàn ngành nhưng cũng là niềm tin mà Chủ tịch nước dành cho ngành Giáo dục. Chủ Tịch nước đã nêu rõ: “ …Xây dựng, triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên, vừa hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hóa và thích ứng với mọi diễn biến của dịch bệnh…” Đó là kim chỉ nam cho các nhà trường trong trước thềm năm học mới.

           Ngày 03/9/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cũng đã có công văn số 560/UBND – VP7 về việc triển khai các nhiệm vụ năm học mới 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong đó đã nêu rõ 9 nhiệm vụ trọng yếu của toàn ngành. Tất cả những nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm, thần tốc đã được xác định. Tập thể cán bộ giáo viên toàn ngành với quyết tâm và khí thế mới đã sẵn sàng cho năm học mới với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo để thích ứng nhanh và hoàn thành mục tiêu đã đề ra của năm học mới, đặc biệt là việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

4

.

5

.

9

.

10

.

11

.

17

.

12

.

14

.

8

.

6

.

16

(Giáo viên, học sinh tham gia buổi lễ khai giảng năm học mới 2021-2022)

          Một năm học mới bắt đầu, khó khăn và thử thách đang chờ đợi và một niềm tin thắng lợi không lay chuyển trong bầu nhiệt huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn ngành Giáo dục huyện Nam Trực. Chúng ta sẽ cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Ban biên tập Phòng Giáo dục và Đào tạo